Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử

Chiều ngày 22/6, UBND huyện Hàm Yên phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam” trên địa bàn huyện Hàm Yên. Dự phát động có đồng chí Ma Phúc Dự, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức của người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp các quy định pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử, UBND huyện Hàm Yên phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam”, với những nội dung chính:

Cuộc thi được tổ chức bằng 2 hình thức: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên ứng dụng VneID, thời gian bắt đầu từ tháng 5/2024 đến hết ngày 15/8/2024; đối với hình thức thi viết được tổ chức thành 2 vòng thi, nội dung thi liên quan đến các quy định của pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử được Quốc hội thông qua và các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự phát biểu tại Lễ phát động.

Vòng 1 tổ chức triển khai tại địa phương hoàn thành trước ngày 20/7/2024, các tập thể, cá nhân gửi bài thi về Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh trước ngày 8/7/2024.

Các bài thi đạt giải cao sẽ được tham gia vòng 2 tổ chức tại Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an chấm thi và tổ chức trao giải trước ngày 2/9/2024.

Đối tượng dự thi tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam là công dân Việt Nam đã đăng ký sử dụng tài khoản định danh diện tử mức độ 2.

Lãnh đạo Công an huyện triển khai nội dung tại Lễ phát động.

Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về tìm hiểu các quy định của pháp luật về Luật Căn cước năm 2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024, định danh và xác thực điện tử.

Phát huy tiện ích của ứng dụng VNeID thực sự trở thành công cụ số thiết thực của người dân để hưởng ứng, nghiên cứu, tìm hiểu về các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và của Bộ Công an./.

Ngọc Trinh

Tin cùng chuyên mục