Người dân Ninh Tuyên hiến đất làm đường giao thông

Hiểu được giá trị của giao thông thuận lợi, người dân Ninh Tuyên, xã Thái Hòa (Hàm Yên) đã tự nguyện hiến đất làm đường, góp phần cùng xã cán đích nông thôn mới năm 2017.

Con đường bê tông thôn Ninh Tuyên vừa hoàn thành.

Để có được tuyến đường bê tông hơn 1,8 km, hàng chục hộ dân ở thôn Ninh Tuyên đã tự nguyện hiến hơn 4.000 m² đất ở để làm đường. Là người hiến nhiều đất nhất trong thôn, anh Dương Công Thực cho biết: Khi có chủ trương của xã về xây dựng đường bê tông, gia đình hưởng ứng ngay. Gia đình tự nguyện hiến 300 m² đất, trong đó có 150 m² đất thổ cư, tạo điều kiện tối đa cho đơn vị thi công thuận lợi. Gia đình anh trồng 1 ha mía, mấy năm trước đường khó đi, vận chuyển khó lắm, nhưng giờ thì thuận lợi lắm, xe ô tô đến tận nơi vận chuyển mía, giải phóng rất nhiều sức lao động.

Gia đình chị Trần Thị Bình thuộc diện khó khăn của thôn nhưng khi được họp về chủ trương làm đường, chị cũng xung phong hiến 150 m² đất trồng mía trong tổng số 500 m² đất canh tác của gia đình để làm đường. Chị tâm sự, giao thông thuận lợi, việc đầu tư làm ăn hiệu quả hơn, bọn trẻ đến trường không còn vất vả nữa. Ninh Tuyên sẽ chuyển mình, chị tin thế.

Thôn Ninh Tuyên hiện có 100 hộ dân với 487 nhân khẩu. Thôn triển khai làm đường bê tông từ tháng 11-2017, các hộ dân đều tự giác đóng góp 1,5 triệu đồng/hộ và trên 50 hộ dân tự giác hiến đất để làm đường. Con đường hơn 1,8 km qua thôn thi công chỉ trong 1 tháng là hoàn thành với mặt đường rộng 3,5 m, dày 16 cm, đảm bảo chất lượng. Ông Phạm Gia Thịnh, Bí thư Chi bộ thôn Ninh Tuyên cho biết: Người dân nơi đây đa số là đều làm nông nghiệp, nhưng ý thức tự giác rất cao, tích cực đóng góp ủng hộ xây dựng đường giao thông.

Ông Ngô Minh Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Thái Hòa phấn khởi cho biết, năm 2017 xã Thái Hòa đạt chuẩn nông thôn mới. Tinh thần tự nguyện hiến đất làm đường của người dân Ninh Tuyên đã lan tỏa đến các khu dân cư, tạo đà để xã thực hiện được 23 km đường bê tông nông thôn. Giao thông thuận lợi sẽ thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển, nhất là phát triển vùng chuyên canh cây trồng, vật nuôi, nâng cao đời sống nhân dân.    

Theo: TQĐT

Tin cùng chuyên mục