Đoàn đại biểu tiêu biểu huyện Hàm Yên báo công tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào

Ngày 18-5, Đoàn đại biểu tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Hàm Yên do đồng chí Nguyễn Văn Ước, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và báo công lên Bác tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, huyện Sơn Dương và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Tuyên Quang. Cùng dự có đồng chí Nhữ Thị Tuyết Thanh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ.

Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Tuyên Quang và Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, đoàn đại biểu huyện Hàm Yên đã tổ chức lễ dâng hương và báo công lên Bác tại Lán Nà Nưa, dâng hương và thăm đình Tân Trào và Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng.

Đoàn dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Tuyên Quang.

Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện có chuyển biến rõ nét, nhất là trong việc làm theo; các cấp ủy đảng đã lãnh đạo, chỉ đạo đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và phát triển kinh tế - xã hội. Đã có rất nhiều tập thể, cá nhân tận tụy, trách nhiệm, không ngại vất vả, có hành động đẹp, đầy tính nhân văn, đóng góp những sáng kiến, những cách làm hay tại cơ sở tạo thành phong trào thi đua sâu rộng trong các cấp ủy đảng, trong toàn Đảng bộ và xã hội.

Trước anh linh của Bác, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ tới công lao to lớn của Bác cùng các vị anh hùng dân tộc. Mỗi đại biểu đều tự nhủ phải nỗ lực học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Lán Nà Nưa.

Trong thời gian tới, huyện Hàm Yên sẽ tiếp tục lan tỏa, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác để tạo thành sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết thống nhất, vững chắc góp phần xây dựng huyện Hàm Yên ngày càng phát triển, vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra./.

Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục