Hàm Yên triển khai tập huấn các Luật và Nghị định

Nhằm nâng cao chất lượng giải quyết công việc liên quan đến các Luật cho lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ công chức về công tác thi hành Luật, ngày 21/10, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức hội nghị triển khai tập huấn các Luật và Nghị định hướng dẫn thi hành. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBDN huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được triển khai Luật Phòng chống tham nhũng, tập huấn trình tự giải quyết đơn Luật Tố cáo, khiếu nại, kiến nghị đề nghị…với các nội dung cụ thể như: Những quy định chung về Luật Tố cáo, quyền và nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo, người giải quyết tố cáo. Giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ. Những quy định chung về Luật Phòng chống tham nhũng, phòng ngừa tham nhũng trong cơ quan đơn vị, phản ánh, tố cáo, báo cáo về hành vi tham nhũng….

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các đại biểu nâng cao nhận thức và trình độ chuyên môn về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hiện hành của Chính phủ và các quy định của tỉnh, từ đó áp dụng vào quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhất là trong quy trình, thủ tục giải quyết các đơn thư kiến nghị của người dân./.

PV

Tin cùng chuyên mục