Chuẩn bị Hội chợ Cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ II

8/1, tại huyện Hàm Yên, đồng chí Nguyễn Đình Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng của tỉnh và huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa về công tác chuẩn bị Hội chợ Cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ II.

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức Hội chợ Cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ II, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với UBND huyện Hàm Yên và các đơn vị thành viên Ban tổ chức hội chợ triển khai công tác chuẩn bị cho việc tổ chức sự kiện. Hiện nay, nhiều phần việc trong công tác chuẩn bị hội chợ đã được hoàn thành, như: khảo sát, lập hồ sơ mặt bằng tổng thể tổ chức hội chợ, đảm bảo công tác thông tin, liên lạc, hạ tầng kỹ thuật tại nơi tổ chức sự kiện; việc đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền về sản phẩm Cam sành Hàm Yên trên các phương tiện truyền thông và tại nhiều địa phương trong cả nước... Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhiều nội dung liên quan đến việc xây dựng kịch bản chi tiết khai mạc hội chợ; chuẩn bị, sắp xếp, bố trí các gian hàng trưng bày; chương trình ký kết các hợp đồng kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm cam; việc đảm bảo trật, an ninh, an toàn giao thông; và các phương án dự phòng phục vụ sự kiện. Lễ khai mạc Hội chợ Cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ II sẽ được Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tuyên Quang tổ chức truyền hình trực tiếp trên kênh TTV, vào hồi 19h45, ngày 12/1/2018.

Quang cảnh cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đình Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng của tỉnh, chính quyền các địa phương tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nội dung chuẩn bị cho hội chợ; giao UBND huyện Hàm Yên là đơn vị đầu mối, chủ trì phối hợp với các ngành của tỉnh triển khai các nội dung của hội chợ; kịp thời tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức thành công Hội chợ Cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ II. Đồng chí khẳng định Hội chợ được tổ chức là hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm Cam sành Hàm Yên; là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ sở kinh doanh giao lưu, học hỏi, liên doanh liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ và giới thiệu sản phẩm cam tới người tiêu dùng trong cả nước./.

Toàn Thắng - Minh Vương

Tin cùng chuyên mục