Chương trình trao tặng ''Nhà nhân ái'' và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Hàm Yên và huyện Yên Sơn.

Chiều ngày 24/9, tại huyện Hàm Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang phối hợp UBND huyện Hàm Yên và UBND huyện Yên Sơn tổ chức Chương trình trao tặng "Nhà nhân ái” và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các phần quà do ông Trần Đăng Khoa – Cộng hòa liên bang Đức tài trợ.

Ông Trần Đăng Khoa trạo tặng 2 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo huyện Hàm Yên và huyện Yên Sơn.

Tới dự chương trình có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn. Về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Đức Chiến,  Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại Chương trình, ông Trần Đăng Khoa đã trao tặng kinh phí xây dựng 40 "Nhà nhân ái” cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Hàm Yên, huyện Yên Sơn với tổng giá trị là 2 tỷ đồng. Theo đó huyện Hàm Yên đã lựa chọn 20 hộ nghèo gia đình khó khăn về nhà ở để hỗ trợ với số tiền là 50triệu đồng/ nhà.

Cũng tại chương trình, đoàn đã trao tặng 200 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Những hộ nghèo huyện Hàm Yên và huyện Yên sơn nhận hỗ trợ từ chương trình.

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu trao quà Tết Trung thu cho các em nhỏ.

Thay mặt lãnh đạo huyện Hàm Yên, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Mai Hồng Hà trân trọng cảm ơn ông Trần Đăng Khoa – Việt kiều Cộng hòa liên bang Đức đã giành những tình cảm rất là nồng ấm, đã hỗ trợ nhà ở giúp đỡ các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang ở nhà tạm địa bàn huyện Hàm Yên và Yên Sơn; và có những phần quà hết sức có ý nghĩa cho các cháu học sinh nhân dịp Tết Trung thu; Đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã quan tâm, kết nối các tổ chức, những nhà hảo tâm hỗ trợ huyện Hàm Yên thực hiện chính sách an sinh – xã hội trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hàm Yên Mai Hồng Hà phát biểu tại chương trình.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết: Hàm Yên được tỉnh lựa chọn là một trong hai huyện xây dựng về đích huyện nông thôn mới vào năm 2025. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng của huyện; trong thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới thì công tác giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát, công tác an sinh – xã hội là một trong những chỉ tiêu, tiêu chí hết sức quan trọng.

Trong những thành tựu quan trọng mà huyện Hàm Yên đạt được ngày hôm nay có sự đóng góp vô cùng quý báu của các tập thể, cá nhân và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Những phần quà được trao tặng trong chương trình là rất quý giá và có ý nghĩa đối với các hộ gia đình nói riêng và huyện Hàm Yên nói chung.

Trong thời gian tới huyện Hàm Yên mong muốn các cơ quan, đơn vị, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm giúp đỡ huyện, để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, xây dựng nông thôn mới.../.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục