Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hàm Yên

Ngày 9/11, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri huyện Hàm Yên.

Đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy với các cử tri thôn Khuôn Thắng, xã Hùng Đức.

Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ VII, HĐND tỉnh khóa XVIII dự kiến tổ chức từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 12 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Tại kỳ họp này, đại biểu HĐND tỉnh sẽ nghe và thông qua các báo cáo của UBND tỉnh và các ngành trình tại kỳ họp: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2019; Báo cáo của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh về kết quả công tác của ngành Kiểm sát năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019...

Cử tri thôn Khuân Thắng đã nêu các kiến nghị đến đại biểu HDND tỉnh: Nhà nước tiếp tục quan tâm nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho các hộ dân; sớm cải tạo nâng cấp, tuyến đường vào khu Khe Miếu thôn Khuôn Thắng và một số đoạn đường xuống cấp do vận chuyển quặng, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; giải quyết việc ruộng sản xuất của bà con bị vùi lấp do hoạt động tuyển sắt gây ra. Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được các đồng chí lãnh đạo xã, huyện trả lời.

Đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu trước các cử tri thôn Khuôn Thắng, xã Hùng Đức.

Phát biểu với các cử tri thôn Khuôn Thắng, đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng các ý kiến cử tri kiến nghị nêu đều rất chính đáng. Đồng chí đề nghị, lãnh đạo chính quyền tiếp tục quan tâm phối hợp với các đơn vị liên quan sớm giải quyết thấu đáo những vấn đề cử tri kiến nghị. Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Tiến Thắng cũng đã thông tin đến cử tri một số cơ chế chính sách của tỉnh về khuyến khích phát triển sản xuất, làm nhà văn hóa gắn với sân thể thao, làm đường bê tông vào khu sản xuất... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, tạo diện mạo mới cho các vùng quê nông thôn.

Đồng chí cũng bày tỏ sự vui mừng, đánh giá cao việc chính quyền địa phương đã lồng ghép các nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng tại thôn Khuôn Thắng tạo điều kiện cho việc đi lại của nhân dân, các cháu nhỏ có chỗ học khang trang; nhà văn hóa thôn mới được xây dựng đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân trong thôn.

Cùng ngày, tại Nhà văn hoá thôn Kim Giao, xã Minh Hương (Hàm Yên), đồng chí Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã có buổi tiếp xúc với cử tri của xã.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã đóng góp các ý kiến có liên quan đến một số vấn đề như: Cấp đất rừng sản xuất, đất nghĩa trang cho các hộ di dân tái định cư; vấn đề tranh chấp đất lâm nghiệp giữa các hộ; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; vấn đề đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng (gồm: đường giao thông, đường điện, nhà văn hóa) ở khu di dân, đường vào khu nghĩa trang; cơ sở hạ tầng của chợ; công tác an ninh trật tự; việc hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo...

Trên cơ sở thuộc thẩm quyền, đại diện lãnh đạo huyện, xã đã tiếp thu, trả lời làm rõ các ý kiến cử tri nêu. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của các cử tri tại buổi tiếp xúc. Đồng chí nhấn mạnh một số quan điểm, chủ trương của tỉnh đối với công tác di dân tái định cư và mong muốn bà con ủng hộ và chia sẻ với tỉnh đối với một số vấn đề còn chưa được giải quyết. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh đồng chí tiếp thu và phản ánh để HĐND tỉnh tổng hợp trình cấp trên xem xét giải quyết./.

PV

Tin cùng chuyên mục