Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hàm Yên sau kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Sáng ngày 9/8, các đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lý Minh Bình, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh khóa XVIII đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hàm Yên.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lý Minh Bình, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã thông báo nhanh một số kết quả kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Đ/c Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy tại buổi tiếp xúc cử tri xã Đức Ninh, Hàm Yên.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri bày tỏ 11 ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh liên quan đến một số vấn đề như: đề nghị đầu tư nâng cấp tuyến đường giao thông; đầu tư nâng cấp đường điện tại một số thôn phục vụ sinh hoạt cho người dân địa phương, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chế độ chính sách cho người tham gia dân công hỏa tuyến; tiếp tục hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông liên xã giữa xã Đức Ninh và xã Hùng Đức; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo huyện và lãnh đạo xã Đức Ninh đã trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi tới đại biểu HĐND tỉnh. Về vấn đề đầu tư nâng cấp, xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, đồng chí đề nghị huyện Hàm Yên tiếp tục tổng hợp, báo cáo, kiến nghị với tỉnh trong việc bố trí nguồn lực theo từng giai đoạn cụ thể. Chính quyền địa phương, các ngành chức năng của huyện Hàm Yên tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, tạo việc làm cho lao động nông thôn; đa dạng hóa các hình thức sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập cho người dân; thực hiện nghiêm túc Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo hiểm y tế; chính sách với người có công. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn cử tri, nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ những khó khăn chung của tỉnh, nỗ lực thi đua phát triển kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh đề ra.

          Cùng ngày, đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Minh Dân huyện Hàm Yên.

Đ/c Lê Tiến Thắng, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Minh Dân, Hàm Yên.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII, và các Nghị quyết được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ 4. Trên tinh thần dân chủ cởi mở và thẳng thắn, cử tri xã Minh Dân huyện Hàm Yên đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những quyết sách được thông qua của kỳ họp, từ đó đã đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời cũng đưa ra một số ý kiến, kiến nghị, đề xuất như: Các chế độ chính sách đối với người có công trên địa bàn; nâng cấp tu sửa đường giao thông, đường lưới điện; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; có cơ chế sử dụng, quản lý khai thác nguồn tài nguyên môi trường....và một số nội dung khác. Trực tiếp trả lời, tiếp thu ý kiến của các cử tri, lãnh đạo chính quyền địa phương và lãnh đạo huyện Hàm Yên đã giải đáp một số nội dung được cử tri quan tâm.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy đã trả lời làm rõ những vấn đề của cử tri trong thẩm quyền, đối với những ý kiến vượt quá thẩm quyền, sẽ tiếp thu và đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết, trả lời trong thời gian sớm nhất, đáp ứng sự quan tâm, kỳ vọng của cử tri.

          Cũng trong sáng 9/8, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy đã tiếp xúc với cử tri và nhân dân xã Bằng Cốc huyện Hàm Yên.

Tại buổi tiếp xúc cử tri và nhân dân xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo nhanh về kết quả của kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh. Theo đó sau 4 ngày làm việc, HĐND tỉnh đã thảo luận, xem xét một cách kỹ lưỡng và thống nhất cao thông qua 20 nghị quyết điều chỉnh nhiều lĩnh vực khác nhau, Thực hiện hoạt động giám sát tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh đã xem xét 25 báo cáo của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh và các cơ quan tư pháp của tỉnh trình tại kỳ họp;…sau khi nghe báo cáo cử tri và nhân dân đồng tình nhất trí cao và tin tưởng rằng các mục tiêu, chỉ tiêu mà tỉnh đề ra sẽ thực hiện thắng lợi đồng thời cử tri và nhân dân xã Bằng Cốc đã nêu ra 9 ý kiến liên quan đến các vấn đề như: Vốn xây dựng cơ bản; chế độ chính sách đối với thôn, bản đặc biệt khó khăn; xây dựng lớp học mầm non, đường điện, trạm y tế, chế độ cho người nghèo, một số chính sách xã hội khác. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và các ngành liên quan tiếp thu và trả lời trực tiếp và tổng hợp lại các kiến nghị không thuộc thẩm quyền trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Toàn Thắng (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục