Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Minh Khương.

Trước kỳ họp thứ IV của HĐND tỉnh khóa XVIII, vừa qua Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII gồm các đồng chí: Tạ Đức Tuyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hà, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri thôn Thăm Bon, xã Minh Khương, huyện Hàm Yên.

Cùng đi phía huyện Hàm Yên có đồng chí Phạm Văn Mạnh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các phòng ban của UBND huyện Hàm Yên và UBND xã Minh Khương.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Thị Hà đại diện cho đại biểu HĐND tỉnh trình bày dự thảo những nội dung sẽ diễn ra trong kỳ họp thứ IV của HĐND tỉnh khóa XVIII, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại phần thảo luận, đã có 5 ý kiến được các cử tri đưa ra với nội dung tập trung vào các vấn đề như: Chính sách hỗ trợ giảm nghèo; Hỗ trợ trang thiết bị cho nhà văn hóa; Nâng cấp, kéo dài tuyến đường điện; Tu sửa tuyến đường liên thôn… Ngay tại buổi tiếp xúc, những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết đã được đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương tiếp thu, giải đáp và trả lời vướng mắc, những ý kiến vượt thẩm quyền sẽ chuyển lên cấp cao hơn và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Tạ Đức Tuyên đã giải đáp và làm rõ thêm những thắc mắc của các cử tri. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo địa phương tăng cường công tác tuyên truyền những Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và của tỉnh, huyện. Các ý kiến, nguyện vọng của xử tri sẽ được đồng chí chuyển lên các cấp có thẩm quyền để xem xét, trả lời cử tri./.

PV

Tin cùng chuyên mục