Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII

Ngày 19/12, tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã Nhân Mục, Bạch Xa, Bình Xa, Hùng Đức, Minh Hương, huyện Hàm Yên sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Tại buổi tiếp xúc cử tri và nhân dân tại các xã Nhân Mục, Bạch Xa, Bình Xa, Hùng Đức, Minh Hương, huyện Hàm Yên đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo nhanh về kết quả của kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh. Theo đó trong kỳ họp đã nghe báo cáo của UBND tỉnh về kết quả tình hình phát triển KT - XH  năm 2017 và thông qua một số nghị quyết quan trọng trong kỳ họp HĐND tỉnh, khóa XVIII.

Đồng chí Hà Phúc Phình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Minh Hương, huyện Hàm Yên.

Với tinh thân dân chủ thẳng thắn, cởi mở cử tri và nhân dân ở các xã đã nêu ra các ý kiến liên quan đến các vấn đề như: Sửa chữa cải tải tạo hệ thống đường liên thôn, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quy hoạch khu nghĩa trang tập trung đối với đồng bào di dân tái định cư; đầu tư xây dựng trạm y tế xã, tiếp tục đầu tư xây dựng kênh mương nội đồng, đường bê tông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa tập trung; các vấn đề về di dân tái định cư tại xã Nhân Mục và Minh Hương và một số chính sách xã hội khác. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các ngành liên quan tiếp thu, trả lời trực tiếp. Còn đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền Đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và phản ánh lại các cơ quan ban ngành xem xét, kiểm tra lại và phối hợp giải quyết theo đúng quy định./.

Minh Vương - Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục