Đại hội đại biểu Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Hàm Yên khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày 8/11, Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Hàm Yên tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội cựu TNXP huyện Hàm Yên lần thứ III, nhiệm kì 2017 -2022.

Trong nhiệm kì 2012 – 2017, các cựu TNXP trên địa bàn huyện Hàm Yên luôn gương mẫu thực hiện mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động công tác xã hội, công tác Hội, xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Xây dựng “Quỹ nghĩa tình đồng đội” với tổng số tiền gần 60 triệu đồng, phối hợp với các đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách TNXP vào các dịp lễ tết hàng năm. Gửi tặng 7 sổ tiết kiệm cho các đồng chí TNXP có hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. 1 đồng chí được tặng bằng khen của Trung ương hội Cựu TNXP Việt Nam, 1 tập thể và 1 cá nhân được  Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, 148 đồng chí được cấp Kỷ niệm chương Thanh niên xung phong.

Quang cảnh Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017 – 2022: Tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất TNXP, xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị và tư tưởng. Đẩy mạnh hoạt động của quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, phấn đấu đạt từ 300 đến 500 nghìn đồng/hội viên, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử. Phấn đấu ở mỗi cơ sở hội có từ 1 đến 2 hộ có thu nhập bình quân từ 100 đến 300 triệu đồng/năm. 100% các cơ sở hội đạt từ loại khá trở lên. Đại hội đã bầu ra được 5 đồng chí vào Ban chấp hành Hội cựu TNXP khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Nguyễn Tiến Bảo tái cử giữ chức Chủ tịch hội cựu TNXP huyện Hàm Yên khóa III.

Đồng chí Hoàng Quốc Cường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác và xây dựng Hội cựu Thanh niên xung phong trong thời gian qua ./.

Ngọc Nga - Minh Ngọc

Tin cùng chuyên mục