Đắk Lắk cảnh cáo Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ea Súp ưu ái người nhà

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) bị kỷ luật cảnh cáo vì tham mưu lãnh đạo bổ nhiệm người thân không đủ tiêu chuẩn, không đúng quy trình.

Ngày 27/2, ông Phan Xuân Lĩnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Điếp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Ea Súp.

 

dak lak canh cao truong ban to chuc huyen uy ea sup uu ai nguoi nha hinh 1
Trụ sở Huyện ủy Ea Súp. (Ảnh: VTC News) 

Theo UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, qua xem xét, giải quyết tố cáo, ông Điếp có sai phạm, khuyết điểm khi tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy về chủ trương điều động, bổ nhiệm và giới thiệu nhân sự bầu cử một số chức danh lãnh đạo, quản lý của huyện không đúng quy trình, quy định, tiêu chuẩn, điều kiện, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước về công tác tổ chức cán bộ. Trong đó, có trường hợp là người nhà của ông Điếp.

 

Bên cạnh đó, ông Điếp còn chịu trách nhiệm cùng Ban Tổ chức Huyện ủy trong việc làm thất lạc hồ sơ cán bộ do Ban Tổ chức Huyện ủy quản lý…Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân sai phạm, khuyết điểm, căn cứ Quy định 102-QĐ/TW ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk thi hành kỷ luật ông Điếp bằng hình thức cảnh cáo.

Thời gian qua, dư luận tại huyện Ea Súp bất bình về việc có nhiều cán bộ quản lý, lãnh đạo các phòng ban ở địa phương được điều chuyển khi chưa đủ tiêu chuẩn. Trong số này, có con trai, con dâu của ông Điếp cũng được ông tham mưu điều động khi chưa đủ tiêu chuẩn, chưa đúng quy trình, quy định. Từ những dư luận địa phương và đơn tố cáo, Tỉnh ủy Đắk Lắk đã lập đoàn kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm của đảng viên và có kết quả, quyết định vừa nêu.

Đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ea Súp, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk không tiến hành quy trình xem xét, thi hành kỷ luật, nhưng yêu cầu Ban  nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tái diễn sai phạm trong thực hiện công tác cán bộ./.

Theo: VOV.VN

Tin cùng chuyên mục