Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc tại Hàm Yên.

Ngày 02/11, đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản do đồng chí Mai Hải Oanh, Vụ trưởng, Trưởng Ban VHXH Tạp chí Cộng sản làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với huyện Hàm Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí: Vũ Đình Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản làm việc tại UBND huyện Hàm Yên.

Trên địa bàn huyện Hàm Yên hiện có 4 cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế nông nghiệp là cây cam sành, cây keo, cây chè và cây mía. Về chăn nuôi, huyện đang đẩy mạnh và phát triển đàn vịt bầu Minh Hương. Tính đến nay, toàn huyện hiện có 208 trang trại đang hoạt động, trong đó có 186 trang trại trồng trọt, 9 trang trại chăn nuôi, 13 trang trại tổng hợp. Các trang trại đã giải quyết việc làm cho trên 3.200 lao động địa phương. Hàng năm, riêng kinh tế nông nghiệp đã mang lại cho người dân Hàm Yên thu nhập trên 1.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đoàn công tác Tạp chí Cộng sản đi thực tế tại trang trại trồng cam sành VietGap - xã Tân Thành.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản đã đi thực tế tại một số trang trại trồng cây cam sành theo tiêu chuẩn VietGap và mô hình phát triển chè VietGap tại thôn Làng Bát, xã Tân Thành.

Thăm quan trang trại phát triển kinh tế tại huyện Hàm Yên, đoàn công tác Tạp chí Cộng sản đã đánh giá cao kết quả trong chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế nông nghiệp của huyện Hàm Yên. Các thành viên trong đoàn khẳng định đây là các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả và cần được quảng bá, giới thiệu cho các địa phương trong cả nước học tập và nhân rộng./.

PV

Tin cùng chuyên mục