Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Xa

Sáng nay 22-11, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại Bình Xa, huyện Hàm Yên trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri xã Bình Xa.

Cùng tiếp xúc cử tri xã Bình Xa có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Các vị đại biểu HĐND huyện, HĐND xã Bình Xa.

Tham dự tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh; về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu với cử tri xã Bình Xa.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã Bình Xa đã bày tỏ nhiều ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND các cấp, tập trung vào một số nội dung như: Cải tạo, sửa chữa Nghĩa trang Liệt sỹ của xã; đề nghị tỉnh tiếp tục cung ứng cấu kiện bê tông đúc sẵn; hỗ trợ cải tạo nâng cấp một số tuyến đường nội đồng; mong muốn nhà nước xây dựng cầu trên địa bàn thôn Thác Lường; cải tạo nâng cấp 1 số tuyến đường điện trên địa bàn, hệ thống biến áp không đủ công suất khiến nhiều hộ dân gặp khó khăn trong quá trình sử dụng điện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, đại biểu và đông đảo cư tri tại hội nghị.

Cử tri xã Bình Xa phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Cử tri có ý kiến thời gian qua một số nhà máy thủy điện trong khu vực gây úng ngập mà chưa cho chính sách đền bù cho người dân. Cử tri kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp đề nghị đơn vị thi công tuyến đường trên địa bàn thôn Soi Dịa phải đẩy nhanh tiến độ thi công vì đã hơn 1 năm nay tuyến đường 3,8km chưa xong, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Một số cử tri bày tỏ còn có nhiều vướng mắc trong công tác giải quyết thủ tục hành chính, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng thương binh...

Chủ tịch UBND huyện Đỗ Đức Chiến phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các ngành chức năng của tỉnh; Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên Đỗ Đức Chiến; Chính quyền xã Bình Xa đã tiếp thu, làm rõ và trả lời trực tiếp nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung, đã thông tin thêm một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Mặc dù vẫn còn những khó khăn nhất định những mục tiêu quan trọng nhất của tỉnh là tạo điều kiện tối đa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Bên cạnh đó mỗi người dân cũng cần nhận thức rõ hơn quyền lợi, trách nhiệm trong việc tham gia giám sát, phản biện đối với chính quyền, địa phương.

Đồng chí xin tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bình Xa, đồng thời đề nghị chính quyền xã Bình Xa, huyện Hàm Yên và các ngành chức năng tiếp thu và trả lời dứt điểm về các chế độ, chính sách cho các đối tượng chính sách; xử lý những vướng mắc phát sinh từ cơ sở, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được đại biểu HĐND tổng hợp chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Đồng chí mong muốn nhân dân các dân tộc xã Bình Xa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong phát triển kinh tế - xã hội tập trung xây dựng xã Bình Xa trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu./.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục