Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hòa dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn 13 Minh Quang, xã Minh Hương

Sáng ngày 12/11, thôn 13 Minh Quang xã Minh Hương đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự chung vui với bà con nhân dân có đồng chí Đỗ Văn Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hòa tặng quà, hoa, chúc mừng thôn 13 Minh Quang trong Ngày hội Đại đoàn kết.

Thôn 13 Minh Quang, xã Minh Hương có trên 80 hộ, gần 320 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong đó dân tộc tày chiếm gần 90%. Đời sống của nhân dân chủ yếu là phát triển nông nghiệp với diện tích trồng lúa 17 ha, đất trồng màu gần 10 ha, sản lương thực hàng năm đạt trên 200 tấn.

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã và Chi bộ thôn, nhân dân các dân tộc thôn 13 Minh Quang luôn đoàn kết một lòng cùng nhau thực hiện thắng lợi các tiêu chí về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đề ra, đời sống nhân dân trong thôn từng bước được cải thiện và nâng cao, năm 2023 thôn đã giảm được 19 hộ cận nghèo, 11 hộ nghèo đạt 100% kế hoạch giao…

Đời sống văn hóa, giáo dục được duy trì tốt. Vận động 100% trẻ em trong độ tuổi đi học mẫu giáo, số học sinh trong độ tuổi tiểu học, THCS đi học đầy đủ.

Ban công tác mặt trận thôn đã phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện vệ sinh đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuân viên nhà ở khang trang sạch đẹp góp phần duy trì các tiêu chí nông thôn mới. Công tác bảo đản trật tự an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong năm thôn không có các vụ việc nóng xẩy ra.

Nhân dân thôn 13 Minh Quang trình bày các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Trong không khí của Ngày hội nhân dân thôn 13 Minh Quang đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, ôn lại kỷ niêm niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất  Việt Nam, báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tại ngày hội thôn 13 Minh Quang đã tổ chức cho các hộ dân ký giao ước thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị minh” với trưởng Ban công tác mặt trận thôn.

Phát biểu chia vui trong Ngày hội Đại đoàn kết thôn 13 Minh Quang, đồng chí Đỗ Văn Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích nhân dân trong đã đạt được trong 2023, đồng thời đồng chí mong muốn năm 2024, thôn tiếp tục thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định, quy ước của địa phương.

Thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chủ động, tích cực đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất trong chăn nuôi và trồng trọt, tăng tỷ lệ hộ giầu, giảm tỷ lệ hộ nghèo…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Hòa đã tặng hoa và quà cho thôn 13 Minh Quang./.

Thanh Tâm

Tin cùng chuyên mục