Hàm Yên đón Tết Độc lập

Hàm Yên những ngày này rực rỡ sắc mầu của cờ hoa, băng-rôn, khẩu hiệu chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Hòa chung không khí rộn ràng đó, khắp mọi nơi trong huyện tưng bừng đón Tết Độc lập. Từ thành thị đến các vùng nông thôn, mọi người đều hân hoan trước những đổi thay của địa phương, đất nước.

Một góc thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.

Thị trấn Tân Yên – Trung tâm kinh tế, chính trị của huyện Hàm Yên đã chuận bị tốt nhất mọi điều kiện cho nhân dân đón Tết Độc lập. Công tác bảo đảm an ninh - trật tự, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, đã được thực hiện. Các tuyến phố trung tâm thị trấn đều được trang hoàng rực rỡ.

Ông Phạm Tiến Hồng, cán bộ lão thành tại thị trấn phấn khởi chia sẻ: Bản thân ông cũng như hàng triệu người Việt Nam được nuôi dưỡng lòng yêu nước, ý chí quyết tâm bảo vệ nền tự do và độc lập dân tộc. Chính vì đó cứ đến ngày quốc khánh, niềm cảm xúc từ hào về quê hương, đất nước lại được thôi thúc mạnh mẽ hơn.

Không khí rộn ràng đón Tết Độc lập còn lan tỏa tới các xã ở vùng xa trung tâm huyện. Các ngả đường dẫn về trung tâm các xã đều được trang hoàng cờ hoa. Những con đường bê tông liên thôn sạch đẹp tràn ngập sắc đỏ thắm của cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trong gió.

Các tuyến đường liên thôn được nhân dân trang hoàng bằng cờ Đảng, cờ Tổ quốc.

Không khí đón chào Ngày Quốc khánh 2-9 đã tràn vào mỗi con đường, mỗi khu dân cư và rạng rỡ trên gương mặt người dân, tất cả như vui hơn, tin tưởng hơn vào thành quả cách mạng sau 78 năm nước nhà độc lập.

Trong niềm vui hoan ca, rộn rã của cả nước, nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, nghệ thuật được các địa phương trên địa bàn huyện Hàm Yên tổ chức, phục vụ người dân.

Ông Bùi Văn Quyết, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Hàm Yên cho biết: Phòng đã tham mưu cho huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Những hoạt động cụ thể như Liên hoan hội diễn văn nghệ quần chúng các xã được diễn ra từ đầu tháng 8, và Liên hoan nghệ thuật quần chúng cấp  huyện sẽ được tổ chức vào tối ngày 2/9 tại Quảng trường Toàn thắng; các hoạt động thể dục thể thao; Liên hoan văn nghệ thể thao dân tộc Mông – hướng tới đồng bào dân tộc miền núi…các hoạt động phố đi bộ, các hoạt động du lịch trải nghiệm, qua đó đã cổ vũ nhân dân thi đua lao động sản xuất, chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”

Quảng trường Toàn Thắng, huyện Hàm Yên.

Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 trong mỗi người dân đều cảm thấy tự hào trước những thành quả to lớn mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chung sức đồng lòng xây dựng nên.

Chúng ta tin tưởng rằng, dù trước mắt còn bộn bề khó khăn, thách thức, nhưng với sự dẫn dắt của Đảng quang vinh, đất nước ta sẽ vươn tới những tầm cao mới, như Bác Hồ hằng mong./.

Xuân Quỳnh

Tin cùng chuyên mục