Hàm Yên kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 18/11, huyện Hàm Yên tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tới dự có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đại biểu dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam, tri ân những đóng góp của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Trong suốt chặng đường 40 năm qua, ngành Giáo dục huyện Hàm Yên luôn phát huy truyền thống của ngành, không ngừng khẳng định vai trò của mình, từng bước lớn mạnh và trưởng thành, các thế hệ nhà giáo không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp, cùng với sự đổi mới của địa phương, sự nghiệp giáo dục đào tạo huyện nhà.

Ngành giáo dục đào tạo huyện Hàm Yên tập trung triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt là phong trào “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”; “Cán bộ, nhà giáo nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”...gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Dạy tốt - Học tốt”, “Tất cả vì học sinh thân yêu” gắn với các cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, chúc mừng ngành Giáo dục huyện nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đến nay, toàn huyện có 66 trường với 18 trường mầm non, 21 trường tiểu học, có 01 trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Yên Thuận; 6 trường Liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở, 17 trường THCS với tổng số 1.137 nhóm, lớp và trên 34 nghìn học sinh.

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được ngành Giáo dục huyện chỉ đạo, triển khai và 100% các trường học tích cực tham gia hưởng ứng và gặt hái được nhiều thành công trong các cuộc thi như: Giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia…

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu chung vui với ngành Giáo dục, tại Lễ kỷ niệm đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện.

Đồng chí mong muốn ngành Giáo dục huyện Hàm Yên luôn không ngừng phấn đấu nỗ lực, tự bồi dưỡng học hỏi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo, tích cực đi đầu trong công tác chuyển đổi số, tự tin trong việc đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Ngành Giáo dục Hàm Yên cần tiếp tục chú trọng giáo dục mũi nhọn, đổi mới phương pháp bồi dưỡng để có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn nữa những đỉnh cao vinh quang của tri thức, góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục của huyện nhà.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ huyện, đồng chí Mai Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy đã tặng lẵng hoa chúc mừng ngành Giáo dục huyện Hàm Yên nhân ngày 20/11.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh" cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” cho 4 cá nhân là các thầy, cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước từ năm học 2019- 2020 đến năm học 2021- 2022./.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục