Hàm Yên tổ chức Đại hội Hội Cam sành Hàm Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 18/12, huyện Hàm Yên tổ chức Đại hội Hội Cam sành Hàm Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự đại hội có các đồng chí: Hà Phúc Phình, Tỉnh Ủy viên, Bí thư huyện ủy; Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Đình Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng gần 100 đại biểu là hội viên Hội Cam sành Hàm Yên.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành và sự vào cuộc của các xã vùng cam. Hội Cam sành Hàm Yên đã thành lập thêm được 10 chi hội với 524 hội viên mới, nâng số hộ viên lên đến 678 hội viên. Trong nhiệm kỳ Hội đã tổ chức cho 100% hội viên ký cam kết sản xuất cam an toàn. Vận động hội viên đóng góp hàng trăm ngày công và và tiền để tu sửa đường phục vụ cho việc vận chuyển sản phẩm cam thuận lợi; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, tham gia các hội chợ tại các tỉnh thành trong nước, đặc biệt là các tỉnh thành phía nam,  nhằm giúp khách hàng, người tiêu dùng nhận biết, phân biệt Cam sành Hàm Yên với các loại cam khác. Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn hội viên và nhân dân quy trình sản xuất cam an toàn vệ sinh theo tiêu chuẩn VietGap. Đến nay, toàn hội có 50 trang trại, gia trại trồng cam cho thu nhập trên 1 tỷ đồng trong mỗi niên vụ sản xuất.

Các đại biểu dự Đại hội.

Trên cơ sở mục tiêu đề án phát triển vùng cam của tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2014 – 2020, Hội Cam sành Hàm Yên đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới: Phấn đấu đến năm 2022, 100% người trực tiếp trồng cam tham gia vào tổ chức hội. Tiếp tục vận động hội viên, nhân dân trồng chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ cam đúng quy trình kỹ thuật để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm cam sành đáp ứng nhu cầu thị trường. Đẩy mạnh sản xuất cam theo công nghệ cao, canh tác hữu cơ. Tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm cam sành trên phạm vi cả nước.

Đồng chí Vũ Đình Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Hưng mong muốn trong thời gian tới, Hội Cam sành Hàm Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh và thường xuyên phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và quảng bá sản phẩm Cam sành tại các tỉnh thành trên cả nước. Áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật trong sản xuất, đặc biệt là sản xuất cam theo hướng vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm từ các mô hình trồng cam ở các huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình và tỉnh  Nghệ An... Hướng dẫn cho hội viên và nhân dân các biện pháp thu hái cam đảm bảo theo đúng quy trình kỹ thuật, thời vụ. Đảm bảo quy hoạch vùng cam theo đề án phát triển vùng cam của tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2014 – 2020.

Đồng chí Vũ Đình Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng tại Đại hội.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra 19 hội viên vào ban chấp hành khóa mới, bầu đồng chí Đoàn Xuân An giữ chức Chủ tịch, các đồng chí Nông Văn Nghiệp, Tạ Thị Thu, Kiều Anh Thơ giữ chức Phó Chủ tịch Hội Cam sành Hàm Yên nhiệm kỳ 2017 – 2022./.

Minh Vương - Ngọc Nga

Tin cùng chuyên mục