Hội thi Cán bộ mặt trận cơ sở giỏi huyện Hàm Yên năm 2023

Ngày 05/8, Ủy ban MTTQ huyện Hàm Yên tổ chức Hội thi Cán bộ mặt trận cơ sở giỏi huyện Hàm Yên năm 2023. Dự Khai mạc Hội thi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại biểu dự Hội thi.

Tham gia hội thi có 18 thí sinh là cán bộ Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đạt giải cao tại các cụm thi cơ sở. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi; Nghiệp vụ công tác mặt trận và phần thi Hùng biện.

Trong phần Chào hỏi, các thí sinh đã thể hiện khả năng hát, múa, thơ ca, tiểu phẩm ngắn giới thiệu bản thân và một số nét chính trong công tác mặt trận tại địa phương.

Phần Nghiệp vụ công tác mặt trận, thi theo thể thức trắc nghiệm. Phần Hùng biện theo chủ đề về nội dung trong Điều lệ MTTQ Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024; những nội dung liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của MTTQ; các phong trào, cuộc vận động đang được MTTQ các cấp triển khai thực hiện; những quy định của Đảng trong công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền; Liên hệ thực tiễn và xử lý tình huống cụ thể.

Phần thi của thí sinh Trần Thị Loan, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức.

Hội thi là dịp để các cán bộ mặt trận được nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ; phát huy tính chủ động, sáng tạo; tạo điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác vận động quần chúng, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ mặt trận gắn với việc đổi mới nội dung phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Duy Phượng, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ huyện trao giải nhất cho thí sinh.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa trong hệ thống Mặt trận góp phần đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng tự lực tự cường, lao động và sáng tạo của cán bộ làm công tác mặt trận trong giai đoạn hiện nay, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển  kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương. 

Đồng chí Nguyễn Văn Ước, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện trao giải nhì cho các thí sinh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Trần Thị Loan, Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức; trao 02 giải nhì, 3 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các thí sinh đã hoàn thành xuất sắc các phần thi./.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục