Huyện Hàm Yên dâng hương các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp 27/7

Sáng ngày 25/7/2023, huyện Hàm Yên đã trang trọng tổ chức Lễ viếng các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ của huyện nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Dự lễ viếng có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hàm Yên; cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức và đông đảo nhân dân dành phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện và nhân dân đã thành kính dâng vòng hoa tươi, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc công ơn của các anh, những người đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Trong những năm tháng chiến tranh, giành độc lập, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, đã có biết bao những người con ưu tú của quê hương Hàm Yên tạm gác lại mọi ước mơ của mình hăng hái lên đường để thực hiện lý tưởng cao đẹp của tuổi trẻ. Biết bao thế hệ đã ngã xuống “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” để viết lên truyền thống hào hùng trong trang sử chói ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà cùng các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương từng phần mộ các Liệt sĩ.

Trước vận mệnh của dân tộc, các anh đã không tiếc máu xương, chiến đấu và hy sinh anh dũng, hiến dâng trọn vẹn tuổi thanh xuân của mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc; máu đào của các anh, đã góp phần tô thắm thêm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, mang lại hạnh phúc muôn đời, cho đất mẹ Việt Nam. Sự hy sinh mất mát cao cả đó luôn sống mãi trong lòng nhân dân, trong lòng dân tộc, trong thế hệ hôm nay và mai sau.

Với đạo lý, “Uống nước, nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên luôn làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp hương các phần mộ Liệt sĩ.

Bằng tất cả sự thành kính, và niềm tin tưởng, Đảng bộ, Chính quyền, và Nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên thành tâm, nguyện cầu cho hương linh của các Anh hùng liệt sỹ được siêu sinh, tịnh độ, yên giấc, ngàn thu.

Hồn thiêng của các Anh, sẽ tiếp tục phù hộ cho huyện Hàm Yên ngày càng phát triển, Nhân dân, các dân tộc huyện Hàm Yên ngày càng ấm no, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuổi trẻ huyện Hàm Yên thắp hương các phần mộ Liệt sĩ.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên, đời đời, ghi nhớ, công ơn các anh hùng liệt sĩ. Nguyện sẽ: "Đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra". Phấn đấu, xây dựng Hàm Yên, đạt chuẩn, huyện nông thôn mới./.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục