Khai mạc Hội chợ cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ II.

Tối ngày 12/1/2018, tại huyện Hàm Yên, Hội chợ Cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ II đã chính thức khai mạc.

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang;  Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Minh, Phó cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản - Bộ NN và PTNT; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố. Dự buổi lễ còn có đại biểu Sở NN&PTNT các tỉnh Hà Giang, Yên Bái, Thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Nam; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí và đông dảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh và du khách thập phương. Lãnh đạo huyện Hàm Yên có các đồng chí: Hà Phúc Phình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Đình Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự Hội chợ cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ II.

Phát biểu khai mạc Hội chợ Cam sành Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang lần thứ II, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: trong thời gian qua Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tập trung chỉ đạo, ban hành các cơ chế chính sách nhằm đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm Cam sành, tăng cường xúc tiến thương mại, giữ vững thương hiệu Cam sành Hàm Yên. Để nâng cao giá trị sản phẩm, tạo uy tín trên thị trường, năm 2007,Cam sành Hàm Yên đã được đăng ký chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm, xây dựng thương hiệu Cam sành Hàm Yên uy tín, chất lượng, được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn quốc gia. Cam sành Hàm Yên được tổ chức kỷ lục Việt Nam chứng nhận và công bố “Tốp 50 trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam”; được xếp hạng vào “Tốp 10 thương hiệu - nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” do Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo bình chọn và đạt danh hiệu “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội chợ.

Thông qua Hội chợ, tỉnh Tuyên Quang mong muốn sẽ thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp để mở rộng liên kết, triển khai các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn của tỉnh nói chung, trong đó đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực bảo quản, chế biến, bao tiêu sản phẩm Cam sành Hàm Yên. Tỉnh Tuyên Quang mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, các đơn vị nghiên cứu; tiếp tục nhận được sự phối hợp của các tỉnh thành phố trong cá nước để thúc đẩy hợp tác đầu tư, xây dựng chỗi giá trị nông sản trong nước, tiến tới xây dựng chỗi giá trị nông sản xuất khẩu; để các sản phẩm lợi thế của tỉnh, của vùng trở thành sản phẩm kinh tế mũi nhọn và thực sự trở thành đầu tầu về sản xuất tiêu thụ nông sản hàng hóa.

Các đồng chí Lãnh đạo Chứng kiến lễ ký kết của các doanh nghiệp, siêu thị hợp tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm Cam sành Hàm Yên;  trao Giấy chứng nhận sản phẩm sản xuất theo Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP; và cắt băng khai mạc Hội chợ.

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã tổ chức trao Giấy chứng nhận sản phẩm sản xuất theo Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP cho 05 nhóm hộ gia đình sản xuất cam trên địa bàn huyện Hàm Yên. Đồng thời đã diễn ra lễ ký kết của các doanh nghiệp, siêu thị hợp tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm Cam sành Hàm Yên./.

Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục