MTTQ và các Tổ chức Chính trị - Xã hội huyện Hàm Yên triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 30/12, UB.MTTQ và các Tổ chức Chính trị - Xã hội huyện Hàm Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tới dự có lãnh đạo các Tổ chức Chính trị - Xã hội tỉnh. Về phía huyện Hàm Yên có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu dự hội nghị.

Trong năm 2022, MTTQ và các Tổ chức Chính trị - Xã hội huyện Hàm Yên đã bám sát sự chỉ đạo của tổ chức cấp trên, cấp Ủy địa phương và chương trình công tác năm, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua, cuộc vận động với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đạt hiệu quả thiết thực, cơ bản hoàn thành và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Trọng tâm là triển khai thực hiện tốt “Đề án Xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo”. Trong năm đã sửa chữa, làm nhà Đại đoàn kết cho 698/285 hộ nghèo đạt 245% kế hoạch; phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa” được triển khai với nhiều hình thức da dạng, phong phú; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của cơ quan, các đoàn thể.

Đẩy mạnh thực hiện việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các Tổ chức Chính trị - Xã hội theo Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện giao việc đột phá, đổi mới cho cán bộ, công chức trong cơ quan.

Đối với các Tổ chức Chính trị - Xã hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức ra quân Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè, Chiến dịch Tình nguyện mùa Đông, chương trình Tiếp sức mùa thi,  xây dựng các công trình “Thắp sáng đường quê” của thanh niên…

Thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động giúp đỡ hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “ Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với “ Học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Năm 2023, MTTQ và các Tổ chức Chính trị - Xã hội huyện quyết tâm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ của từng đơn vị. Đặc biệt là chuẩn bị tổ chức Đại hội, chuẩn bị nhân sự Đại hội MTTQ cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội Hội Nông dân, Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà MTTQ và các Tổ chức Chính trị - Xã hội huyện Hàm Yên đã thực hiện trong năm 2022. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị MTTQ và các Tổ chức Chính trị - Xã hội huyện tiếp thu các ý kiến tham gia tại Hội nghị, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được đoàn kiểm tra chỉ ra; lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo Luật, Điều lệ Hội, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện.

Tiếp tục chủ động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới theo Kế hoạch số 36 của Ban Thường vụ Huyện ủy; tuyên truyền, vận động để hội viên, đoàn viên nắm vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới như: Giảm nghèo, xóa nhà tạm, dột nát, xây dựng các tuyến đường hoa, vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải, chống rác thải nhựa…

Tích cực thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình trọng tâm của tỉnh, của huyện như phát triển công nghiệp, du lịch, phát triển nông nghiệp hàng hóa, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho LĐLĐ huyện Hàm Yên.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Liên đoàn Lao động huyện Hàm Yên đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022. Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Hội liên hiệp Phụ nữ xã Thành Long và Đức Ninh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2022. Và khen thưởng của các cấp đối với các Tổ chức Chính trị - Xã hội và các cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc các phong trào, nhiệm vụ 2022…/.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục