Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày, 19/2 tại thị trấn Tân Yên, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hàm Yên đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Các đồng chí lãnh đạo Huyện, cán bộ CNVC và đông đảo quần chúng nhân dân đã tham gia trồng cây đầu xuân
 
Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa đối với nhân dân cả nước nói chung và huyện Hàm Yên nói riêng. Cứ mỗi độ xuân về, huyện Hàm Yên đều phát động Tết trồng cây trong nhân dân nhằm phủ xanh đất trống đồi trọc, phát triển rừng, góp phần giảm nhẹ thiên tai, xoá đói giảm nghèo. Bình quânhàng năm, huyện Hàm Yên trồng mới trên 3.000 ha rừng gắn với bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên nên tỷ lệ độ che phủ rừng của huyện đạt trên 60%- cao nhất trong tỉnh. Phong trào trồng cây phân tán trong nhân dân cũng được chú trọng thực hiện nhằm tạo bóng mát, cảnh quan môi trường. Với phương châm: “Trồng cây nào sống cây đó và nhà nhà trồng cây, người người trồng cây” Trong năm 2010, huyện Hàm Yên phấn đấu trồng mới hơn2.950 rừng, trong đó trồng rừng tập trung 2.800 ha, trồng cây phân tán 150 ha.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng đông đảo cán bộ CNVC và quần chúng nhân dân đã tham gia trồng hàng nghìn cây xanh.

PV

Tin cùng chuyên mục