Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà tiếp xúc cử tri xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên

Sáng 22-11, bà Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện và HĐND xã đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên trước kỳ họp thứ bảy, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Cùng dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Duy Hoà, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà cùng các đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri xã Bạch Xa.

Các cử tri xã Bạch Xa đã được thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, cử tri xã Bạch Xa đã đề nghị các cấp, các ngành xem xét nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn, bản và bố trí chức danh phó trưởng thôn ở những thôn, bản đông dân; đầu tư cầu qua suối tại thôn Cầu Cao 1; sớm nâng cấp, sửa tuyến đường ĐH32 chạy qua một số thôn trên địa bàn xã;

Đồng chí Nguyễn Duy Hoà, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại biểu và cử tri dự hội nghị.

Cử tri cũng có ý kiến về nâng cấp tuyến điện lưới tại thôn Đồn Bầu, thôn Phù Hương; cơ quan chức năng yêu cầu doanh nghiệp được cấp phép khai thác cát trên địa bàn xã chủ động cắm lại mốc giới để nhân dân biết, dễ giám sát, không sạt lở đất sản xuất của nhân dân; nghiên cứu xem xét nâng mức đền bù khi thu hồi đất giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án.

Cử tri xã Bạch Xa phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được Chính quyền địa phương, các cơ quan chuyên môn của huyện Hàm Yên, lãnh đạo UBND xã Bạch Xa trả lời, làm rõ.

Phát biểu với cử tri, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thanh Trà đã ghi nhận, đánh giá cao ý kiến cử tri và cho rằng các ý kiến đều chính đáng với mong muốn tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội địa phương, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân.

Đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến gửi cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri./.

Ngọc Trinh

Tin cùng chuyên mục