UBND huyện họp thông qua công tác chuẩn bị khai giảng năm học 2023- 2024

Sáng ngày 4/9, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp thông qua công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới. Dự hội nghị có đồng chí Ma Phúc Dự, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Năm học 2023- 2024, toàn huyện có 62 trường học, trên 35 nghìn học sinh các cấp theo học. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới đã hoàn tất. Phòng GD&ĐT huyện đã cử chuyên viên đến các trường để kiểm tra cơ sở vật chất trường lớp, cũng như các trang thiết bị sẵn sàng cho năm học mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Cuộc họp cũng được thông qua về kết quả xét tuyển viên chức năm 2023. Theo đó, kỳ xét tuyển viên chức huyện Hàm Yên năm 2023 đã có 174 thí sinh trúng tuyển, trong đó có 171 chỉ tiêu về lĩnh vực giáo dục; phòng Nội vụ đã công bố Quyết định phân công viên chức đã trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức năm 2023 vừa qua, đến nhận nhiệm vụ tại các trường trên đia bàn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND Đỗ Đức Chiến biểu dương và ghi nhận các phòng, cơ quan đơn vị, các cán bộ được triệu tập trong hội đồng xét tuyển viên chức năm 2023 đã cố gắng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ để đảm bảo bổ sung cán bộ trong năm học mới.

Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các trường trên địa bàn huyện Hàm Yên tiếp tục chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới, cũng như bước vào năm học mới.

Lãnh đạo các trường thông báo cho các giáo viên đang hợp đồng đã trúng tuyển, bàn giao công việc cho đơn vị, thông báo tiếp nhận giáo viên và hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Phân công nhiệm vụ rõ ràng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên.

Để đảm bảo cho ngày khai giảng năm học mới diễn ra an toàn và trang trọng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các nhà trường làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm tại các trường bán trú. Đặc biệt quản lý tốt sĩ số học sinh đến lớp, quản lý và đảm bảo an toàn cho học sinh tại các đơn vị đang xây dựng về cơ sở vật chất...

Đồng chí cũng đề nghị phòng Nội vụ rà soát cán bộ giáo viên, thừa thiếu, vị trí việc làm, hoàn thiện kế hoạch bổ sung, tham mưu điều động cán bộ, giáo viên. Nhanh chóng triển khai hoàn thiện hồ sơ, làm tốt công tác tuyên truyền để các cán bộ giáo viên mới trúng tuyển sẵn sàng cho năm học mới, yên tâm công tác./.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục