Công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên phát triển liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cam sành

Nhằm định hướng phát triển và liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cam sành Hàm Yên giữa doanh nghiệp với người dân, công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên được thành lập, qua đó góp phần, nâng cao năng suất, chất lượng và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Cây cam hiện đang chiếm ví trí quan trọng trong phát triển kinh tế của huyện Hàm Yên, giúp giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên việc nhân dân mở rộng diện tích trồng cam tự phát có tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không có định hướng phát triển và liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cam sành Hàm Yên giữa doanh nghiệp với người dân. Trước những khó khăn đó Công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên được thành lập, qua đó góp phần, nâng cao năng suất, chất lượng và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Toàn huyện Hàm Yên hiện có trên 7.000 ha cam, tăng 1.7 lần so với diện tích cam của năm 2014. Diện tích tăng kéo theo sản lượng tăng lên rất nhiều, nhằm tạo đầu mối thu mua, trung chuyển sản phẩm cam sành của nhân dân các xã vùng cam của huyện với doanh nghiệp, thương nhân. Tháng 3 năm 2017 Công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên được ra đời với số vốn điều lệ 12 tỷ đồng nhằm mục đích “Xây dựng được mô hình ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học về giống, quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến gắn với tiêu thụ sản phẩm cam tại Hàm Yên nhằm góp phần tăng diện tích trồng cam, nâng cao năng suất, chất lượng và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo Công ty Cam sành Hàm Yên cùng đối tác thăm quan mô hình sản xuất cam trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Ngay sau khi thành lập, Công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên đã tập trung xây dựng chiến lược phát triển Công ty dựa trên 3 nền tảng: Máy móc công nghệ hiện đại, Quản trị doanh nghiệp tiên tiến, Marketing chuyên nghiệp. Từ tháng 05/2017 Công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên đã triển khai dự án xây dựng chiến lược marketing online để phát triển thương hiệu Cam Sành Hàm Yên. Song song với việc xây dựng chiến lược marketing online phát triển thương hiệu Công ty đã liên kết, ký hợp đồng hợp tác được với hàng trăm hộ dân tại các xã trong vùng trồng cam để phân phối độc quyền sản phẩn phân bón cao cấp DAP Lào Cai, tổ chức các hội thảo giới thiệu sản phẩm, các mô hình trình diễn đến với bà con nhân dân.

Đặc biệt, Công ty phối hợp với các cơ quan chuyên môn của địa phương, cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp của công ty có trình độ chuyên môn,  hướng dẫn miễn phí cho người dân trong vùng về kỹ chăm sóc, kỹ thuật thu hái, bảo quản và chế biến để làm ra sản phẩm Cam Sành có chất lượng tốt nhất. Thời gian tới Công ty sẽ triển khai xây dựng 2 kho lạnh với khối lượng được bảo quản khoảng 300 tấn mỗi kỳ.

Công ty đã gặp gỡ và làm việc với hàng loạt các công ty, hệ thống phân phối lớn như Công ty VinEco của tập đoàn VinGroup, hệ thống siêu thị Saigoncoop tại Quảng Ngãi, hệ thống nông nghiệp sạch Lam Sơn của Công ty cổ phần mía đường Thanh Hóa, hệ thống Nông nghiệp xanh v.v… Đây chính là thị trường tiêu thụ sản phẩm cam trong mùa thu hoạch sắp tới, qua đó sẽ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn./.

Minh Vương - Toàn Thắng

Tin cùng chuyên mục