Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương chuẩn bị cho vụ sản xuất mới

Mặc dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng cán bộ công nhân Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương đã bắt tay vào công việc ngay từ ngày mùng 4 tết, bắt đầu cho một vụ sản xuất mới.

 

 

 

Trong không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, những người nông dân xã Hào Phú (Sơn Dương) lại cùng cán bộ nông vụ của Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương xuống đồng, bắt tay vào trồng nguyên liệu cho mùa vụ sản xuất mới. Những cánh đồng bằng phẳng, liền khoảnh liền vùng trên vùng đất trù phú Hào Phú như đang báo hiệu những tín hiệu tích cực cho một năm mới với những dự định và thành công mới.


Thực hiện kế hoạch sản xuất, bắt đầu từ ngày 19 tháng 2 (tức ngày 4 Tết Mậu Tuất), các cán bộ nông vụ của Công ty đã đến các xã vùng nguyên liệu mía để cùng bà con xuống đồng, chuẩn bị nguyên liệu cho vụ sản xuất. Việc sát sao của các cán bộ nông vụ đã giúp bà con nông dân nắm vững kỹ thuật trồng cũng như cách chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây mía. Đảm bảo cho cây mía sinh trưởng và phát triển tốt, đáp ứng nhu cầu sản xuất của các nhà máy trong năm mới, cũng như đảm bảo được tiêu chuẩn, chất lượng của cây trồng.


Cũng theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 19/2, Công ty đã tiến hành thu mía trong dân, sáng ngày 24/2 (tức ngày mùng 9 âm lịch) nhà máy đi vào sản xuất với quyết tâm, giành thắng lợi cả về năng suất và sản lượng./.

Theo: TTV

Tin cùng chuyên mục