Đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng hóa tập trung ở xã Tân Thành

Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, những năm qua xã Tân Thành đã lựa chọn được một số cây chủ lực để đưa vào sản xuất như cây cam sành, cây mía và cây công nghiệp chè. Từ đây đã hình thành nên các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, tạo ra giá trị hàng hóa và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Người dân thôn Làng Bát, xã Tân Thành thu hái chè

Trong mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp, Đảng bộ xã Tân Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể nhanh chóng triển khai công tác rà soát, quy hoạch các vùng sản xuất tập trung, lựa chọn cơ cấu cây trồng phù hợp để đưa vào sản xuất.

Một trong những thế mạnh của địa phương là nguồn quỹ đất, tiểu vùng khí hậu phù hợp với loại cây ăn quả, trong đó có cây cam sành. Do đó xã đã khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để bà con nông dân đầu tư phát triển.

Bên cạnh đó kết hợp với việc lựa chọn một số loaị cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao vào trồng như: cây chè, cây mía và một số loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao khác vào trồng trên những diện tích đất màu đồi và đa mang lại hiệu quả thiết thực.

Đến nay, toàn xã đã phát triển được trên 600 ha cam, gần 200 ha chè. Từ việc phát triển những cây trồng này đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân ở xã Tân Thành.

Chuyển đổi cơ cấy cây trồng sẽ là hướng đi giúp các hộ nông dân trên địa bàn xã Tân Thành nâng cao được mức sống, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương trong những năm tiếp theo./.

PV

Tin cùng chuyên mục