Gương đoàn viên làm giàu từ cây cam sành.

Với tinh thần xung kích phát triển kinh tế của tuổi trẻ, đoàn viên Nình Văn Hòa, thôn Pá Han, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên hiện đang là chủ một vườn với 1000 gốc cam đang cho thu hoạch, mang lại thu nhập cao cho gia đình, tạo công ăn việc làm cho nhiều đoàn viên thanh niên ở địa phương.

Dẫn chúng tôi ven theo những sườn cam đầu mùa nặng trĩu quả, đoàn viên Nình Văn Hòa cho biết: Năm 2004, sau khi học xong THPT, nhận thấy lợi thế của quê mình có thổ nhưỡng tốt, đất ẩm, nhờ có nguồn nước tự nhiên chẩy qua vườn hợp với cây cam sành nên anh đã trồng 300 gốc. Thấy cam phát triển tốt, từ hơn 500 gốc cam ban đầu, hiện nay anh Hoà đã sở hữu trên 1.000 gốc, chủ yếu là cam sành 800 gốc, còn lại là cam vinh. Riêng vụ cam năm 2016, gia đình đã thu trên 600 triệu đồng.

Anh Nình Văn Hòa (giữa) bên vườn cam của gia đình.

Tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, đoàn viên Nình Văn Hòa còn nhiệt tình tham gia các hoạt động do địa phương phát động. Là thành viên chủ chốt của thôn Pá Han, anh Hòa thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm khoa học kỹ thuật trong chăm sóc cam, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 4 đoàn viên khác tại địa phương. Đồng thời anh và các đoàn viên khác tại địa phương thường vận động các hộ trồng cam áp dụng phương pháp ủ phân vi sinh để bón cho cây cam, vừa bảo vệ môi trường, vừa thúc đẩy cây cam sinh trưởng phát triển tốt mang lại sản phẩm sạch, góp phần bảo vệ thương hiệu Cam sành Hàm Yên.

Có thể nói, đoàn viên Nình Văn Hoà là tấm gương sáng trong phong trào phát triển kinh tế ở địa phương, hi vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi như anh Hòa hơn nữa, góp phần mang lại hiệu quả mới cho kinh tế nông nghiệp địa phương./.

Toàn Thắng.

Tin cùng chuyên mục