Hàm Yên đẩy nhanh thu hoạch lúa vụ xuân 2017.

Hiện nay, hầu hết diện tích lúa xuân trên địa bàn huyện Hàm Yên đã bước vào thời điểm chín rộ, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Hàm Yên đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch để giải phóng đất chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa.

Vụ xuân 2017, toàn huyện Hàm Yên cấy trên 3.200 ha lúa, trong đó lúa lai chiếm trên 1000 ha diện tích, với các giống chủ lực là Hoa Ưu NS1; Hoa Ưu số 2. Đến nay các trà lúa đã chín rộ, bà con nhân dân trong huyện đang hết sức phấn khởi tập trung thu hoạch, năng suất bình quân ước đạt trên 60 tạ/ha. Đặc biệt tại một số địa phương trên địa bàn như Bình Xa, Nhân Mục, huyện Hàm Yên, các xứ đồng có địa hình thuận lợi, nhân dân tiến hành thu hoạch bằng máy gặt, qua đó giảm bớt thời gian cũng như chi phí nhân công lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn… Nhờ thời tiết khá thuận lợi nên đến thời điểm này nhân dân huyện Hàm Yên đã thu hoạch được khoảng trên 500 ha diện tích.

Thu hoạch lúa xuân bằng máy gặt tại xã Nhân Mục.

Cùng với tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa vụ xuân, bà con nhân dân trong huyện cũng đã chuẩn bị đầy đủ vật tư nông nghiệp để sản xuất vụ mùa với trên 3.300 ha lúa. Phấn đấu đảm bảo diện tích, năng suất, sản lượng lương thực năm 2017 đã đề ra./.

Toàn Thắng - Minh Vương.

Tin cùng chuyên mục