Hàm Yên: Hội nghị phát triển cây trồng chủ lực

Sáng ngày 11/5, huyện Hàm Yên đã tổ chức Hội nghị phát triển cây trồng chủ lực trên địa bàn huyện giai đoạn 2018-2020.

 

 

 

Hàm Yên hiện có cây Cam, cây Lâm nghiệp, cây mía, cây chè là những cây trồng chủ lực và là tiềm năng của huyện. Những cây trồng này đã góp phần quan trọng trong giải quyết việc làm và thu nhập của người dân trên địa bàn.

Tuy nhiên trong quá trình sản xuất vẫn còn có những tồn tại hạn chế như: Việc sử dụng giống cam không đảm bảo chất lượng; Chăm sóc cam chưa đảm bảo quy trình kỹ thuật; Việc ứng dụng kỹ thuật trong trồng và chăm sóc mía còn hạn chế; Chưa có nhiều liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Tại hội nghị, huyện Hàm Yên đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và tăng cường liên doanh, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. Trong đó tập trung thực hiện tốt các cơ chế chính sánh của tỉnh về khuyến khích phát triển kinh tế trang trại; Chính sách hỗ trợ sản xuất hàng hóa đối với một số cây trồng vật nuôi; Chính sách đặc thù khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn

Trước mắt tập trung nhân rộng các mô hình sản xuất cam sành theo tiêu chuẩn VietGAP; Nâng cao hiệu quả về năng suất, giá thành mía nguyên liệu; Thực hiện trồng mới trồng lại diện tích chè già cỗi bằng các giống chè mới; Tiếp tục thực hiện việc cấp chứng chỉ rừng theo tiêu chuẩn quốc tế FSC cho rừng trồng; Tăng cường công tác kiểm tra chất lượng giống, vật tư nông, lâm nghiệp, kiểm soát chất lượng sản phẩm nông sản./.

 

PV

Tin cùng chuyên mục