Hàm Yên những thành tựu nội bật trong năm 2017

Đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, giữa đại ngàn của núi rừng ta bắt gặp niềm vui cuộc sống, niềm vui của sự đổi thay mạnh mẽ từ trung tâm huyện lỵ cho tới các bản làng xa xôi, sự đổi thay từ gian khó, từ ý trí, từ niềm tin của nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng
và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho huyện
Hàm Yên
.

Mảnh đất Hàm Yên thanh bình đang bước vào một mùa xuân mới, mùa xuân mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hàm Yên quyết tâm thực hiện thắng  lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.

Năm qua được sự quan tâm của tỉnh, biết tranh thủ thời cơ và phát huy nội lực, Hàm Yên đã được đầu tư nhiều dự án về cơ sở hạ tầng. 100% xã đã có đường ô tô đến thôn bản; trường học, trạm y tế, trụ sở làm việc được đầu tư xây dựng khang trang; kết cấu hạ tầng nông ngày càng hoàn thiện, bản sắc văn hoá các dân tộc được bảo tồn và gìn giữ, bộ mặt nông thôn, thị trấn được thay đổi rõ nét, tạo ra một bước chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Kết quả năm 2017, huyện Hàm Yên đã được đầu tư nhiều dự án về xây dựng cơ sở hạ tầng như:  xây dựng trụ sở Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân xã; xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy, HĐND , Ủy ban nhân dân huyện, trạm truyền tải điện 110kV tại thị trấn Tân Yên; giải phóng mặt bằng xây dựng thủy điện.

Thực hiện bê tông hóa đường giao thông nội đồng được trên 16.000m; kiên cố hóa kênh mương nội đồng trên 22.000m và hoàn thành 22/24 nhà văn hóa thôn.

Trong năm, nhiều chỉ tiêu về kinh tế – xã hội đạt và vượt so với kế hoạch, tổng sản lượng lương thực quy thóc đạt trên 53.700 tấn đạt 100% kế hoạch; trồng mới 2.676 ha rừng đạt 100,2% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 954 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, so với năm 2016 tăng 6,7%. Tổng thu ngân sách năm 2017 đạt 72,5 tỷ đồng, đạt 105,4% so với năm 2016, tăng 16,6%.

Toàn huyện đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất  lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện với 4.104 giấy chứng nhận. Công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân được quan tâm góp phần rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự hài lòng cho nhân dân.

Công tác giao dục, y tế, giảm nghèo, lao động việc làm, công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm qua huyện Hàm Yên đã tạo được những mặt hàng có vị thế trên thị trường như: chế biến gỗ và các mặt hàng nông lâm sản, cam sành, chè, mía, vịt bầu Minh Hương, gạo Minh Hương...

Những thành tựu mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc của huyện Hàm Yên đạt được trong năm qua là kết quả cuả việc phát huy tinh thần đoàn kết. Đặc biệt là Hàm Yên đã cụ thể hoá Nghị quyết từ thực tế ở địa phương và nhất là đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng và của từng đồng chí đảng viên trong việc lãnh đạo các tầng lớp nhân dân tham gia phát triển kinh tế- xã hội.

Năm 2017 đã kết thúc, nhìn lại một năm, với ý chí quyết tâm chính trị và niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Đời sống vật chất,  tinh thần được cải thiện và nâng cao.

Mừng Đảng, mừng xuân, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hàm Yên xác định tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn, huy động mọi nguồn lực tại chỗ, tranh thủ sự giúp đỡ của Trung ương, của Tỉnh để khai thác và phát huy các thế mạnh tiềm năng về kinh tế tạo ra bước phát triển nhanh và bền vững nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Mỗi khi mùa xuân về là thêm sức sống mới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Hàm Yên với tinh thần đoàn kết, sáng tạo sẽ khai thác hiệu quả tiềm năng của địa phương để xây dựng quê hương Hàm Yên phát triển toàn diện, vững chắc./.

Minh Vương

Tin cùng chuyên mục