Hàm Yên thiệt hại do ảnh hưởng bão số 6.

Do ảnh hưởng cơn bão số 6, khoảng 16h ngày 23/8/2017, trên địa bàn huyện Hàm Yên đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc gây thiệt hại không nhỏ đến sản xuất và đời sống của nhân dân.

Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống kiểm tra, giúp đỡ và khẩn trương có những hướng giúp nhân dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Theo thống kê, toàn huyện có hai ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn.

Tại thôn Nắc Con, xã Yên Lâm, ngôi nhà sàn 3 gian của gia đình bà Bàn Thị Thương và bà Lý Thị Den đã bị sập đổ hoàn toàn, ngay sau khi lơn lốc đi qua, chính quyền xã Yên Lâm và các cơ quan chức năng của huyện đã có mặt để nắm tình hình, thống kê mức độ thiệt hại và động viên gia đình khắc phục khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Hàm Yên, cơn lốc chiều ngày 23/8 kèm theo mưa lớn, gió lốc đã có gần 40 nhà bị tốc mái, 2 nhà sập hoàn toàn, 2 nhà tốc mái hòa toàn. Ti vi, tủ lạnh, bàn ghế, chăn màn bị hỏng, gãy, vỡ, ướt của các hộ gia đình bị tốc mái nhà và bị sập nhà.

Chính quyền và nhân dân địa phương giúp nhân dân sửa chữa nhà bị tốc mái.

Hiện nay, huyện Hàm Yên đang tích cực chỉ đạo các địa phương và nhân dân các xã tiếp tục huy động lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra và ổn định cuộc sống. Đồng thời tiếp tục có các phương án phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.

PV

Tin cùng chuyên mục