Hàm Yên tích cực chuẩn bị Hội chợ Cam sành lần thứ II

Nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm cam sành Hàm Yên đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, từ ngày 6 và 7-1-2018, UBND huyện Hàm Yên sẽ tổ chức Hội chợ Cam sành huyện Hàm Yên lần thứ II. Thời điểm này, công tác chuẩn bị hội chợ đang được tích cực chuẩn bị, tạo sức hút đối với người tiêu dùng.

Vườn cam của gia đình anh Nông Văn Tuấn (giữa), thôn 1 Thuốc Thượng, xã Tân Thành
(Hàm Yên) được trồng và chăm sóc theo quy trình VietGAP.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho hội chợ, UBND huyện Hàm Yên đã ban hành Kế hoạch số 177/KH - UBND về tổ chức Hội chợ Cam sành huyện Hàm Yên lần thứ II năm 2017. Dự kiến hội chợ có 30 gian hàng. Trong đó, có 18 gian hàng trưng bày sản phẩm cam sành của các xã, thị trấn trong huyện; 2 gian hàng của huyện Chiêm Hóa; 3 gian hàng của Hội Cam sành Hàm Yên, Công ty cổ phần Cam sành Hàm Yên và Huyện đoàn Hàm Yên; 7 gian hàng giới thiệu quảng bá vật tư nông nghiệp dành cho các doanh nghiệp kinh doanh vật tư nông nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Theo kế hoạch, mỗi gian hàng trưng bày sản phẩm cam sành sẽ chuẩn bị ít nhất 500 kg cam đạt tiêu chuẩn để trưng bày và bán tại hội chợ. Ngoài sản phẩm cam sành, các xã, thị trấn, đơn vị sẽ trưng bày và bán các sản phẩm nông sản, các loại hoa quả khác của địa phương.

Công tác chuẩn bị cho hội chợ đang được các phòng, đơn vị chuyên môn, các xã và thị trấn của huyện tích cực triển khai. Phù Lưu là một trong 13 xã vùng cam của huyện có gian hàng trưng bày tại Hội chợ cam sành lần này. Chủ tịch UBND xã Phù Lưu cho biết, công tác chuẩn bị đang được chính quyền xã triển khai đến các thôn, theo đó sản phẩm cam sành đang được tuyển chọn. Những vườn cam có mẫu mã đẹp, đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm được bà con nhân dân thu hái để mang tới hội chợ nhằm giới thiệu với du khách gần xa đặc sản của địa phương.

Theo Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, trung tâm hiện đang xây dựng chương trình văn nghệ, chuẩn bị tốt các điều kiện về trang trí khánh tiết, băng rôn khẩu hiệu, hệ thống bục, bệ để trưng bày sản phẩm, các thiết bị nhằm phục vụ cho hội chợ thành công tốt đẹp.

Đặc biệt trong khuôn khổ hội chợ, Ban Tổ chức hội chợ còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi có thưởng về cam sành như: Tìm hiểu nguồn gốc, quy cách trồng cam, ghép và chăm sóc cây cam, thu hoạch, vận chuyển cam... và tham quan một số vườn cam tại các xã Yên Lâm, Yên Phú, Tân Thành và thị trấn Tân Yên.

Hội chợ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ sở kinh doanh giao lưu, học hỏi, liên doanh liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ và giới thiệu sản phẩm cam tới người tiêu dùng và du khách thập phương.

Theo: TQĐT.

Tin cùng chuyên mục