Phát triển mía nguyên liệu ở xã Thái Sơn

Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, phát triển kinh tế cho nhân dân. Những năm trở lại đây, xã Thái Sơn đã không ngừng mở rộng phát triển vùng mía nguyên liệu. Và cây mía đã khảng định được vị trí của mình trong cơ cấu cây trồng mang lại thu nhập đáng kể cho người nông dân.

Xã Thái Sơn hiện có trên 200 ha mía nguyên liệu. Với tiềm năng lợi thế về đất đai và nguồn lực, nên trong những năm qua, xã đã tuyên truyền vận động nhân dân tập chung phát triển và mở rộng diện tích trồng mía nguyên liệu, coi cây mía không chỉ là cây giảm nghèo mà còn là cây làm giàu của người dân địa phương. Chính vì vậy diện tích mía của xã Thái Sơn không ngừng tăng lên.

Để cây mía phát triển bền vững, địa phương đã tuyên truyền, vận động nhân dân cải tạo, đưa những giống mía có năng xuất cao thay thế những giống mía địa phương có năng xuất thấp và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong trồng, chăm sóc mía. Do đó, niên vụ 2017 vừa qua, năng xuất mía ở Thái Sơn tăng cao đáng kể so với những năm trước, có hộ đã đạt trên 120 tấn/ha.

Với sự vào cuộc của cấp uỷ chính quyền xã, cùng với sự hướng dẫn về kỹ thuật trồng và cách chăm sóc mía của các cơ quan chuyên môn, cán bộ nông vụ thuộc Công ty Cổ phần Mía đường Sơn Dương tại xã Bình Xa, chắc chẵn rằng vùng nguyên liệu mía ở xã Thái Sơn sẽ thực sự góp phần đáng kể tạo việc làm và tăng thu nhập cho lao động nông thôn, từng bước cải thiện đời sống nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

PV

Tin cùng chuyên mục