Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Chi hội tổ dân phố Đồng Bàng.

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã được các hội viên Chi hội tổ dân phố Đồng Bàng, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên thực hiện có hiệu quả và góp phần xây dựng thị trấn Tân Yên ngày càng phát triển.

Tổ dân phố Đồng Bàng có 46 hộ gia đình hội viên nông dân đạt danh hiệu "Hộ sản xuất kinh doanh giỏi"

Để thực hiện phong trào này, trong những năm qua chi hội tổ dân phố Đồng Bàng đã chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện và khuyến nông viên của tổ dân phố, tổ chức hướng dẫn, tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong chăn nuôi, sản xuất. Tổ chức cho các hội viên đi  tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại các trang trại, các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương, đặc biệt là mô hình sản xuất cam sành.

Chi hội cũng đã tạo điều kiện cho 30 hội viên nông dân trong chi hội đi thăm quan học tập kinh nghiệm sản xuất cam tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Bên cạnh tuyên truyền vận động, khuyến khích các gia đình hội viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế theo hướng gia trại, trang trại và tạo điều kiện về vốn vay với lãi xuất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất.

Từ những hoạt động này, hội viên nông dân trong chi hội đã mạnh dạn, chủ động lập dự án sản xuất, kinh doanh, chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đến nay trong chi hội đã có 45 hộ thực hiện mô hình phát triển kinh tế trồng cây ăn quả, kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm, 5 hộ thực hiện kinh doanh dịch vụ tổng hợp cho thu nhập từ 100 đến 400 triệu đồng. Tiêu biểu như hội hội viên nông dân Đoàn Thị Thơm, Lê Qúy Đáng, Vũ mạnh Cường.

Trong năm 2017 vừa qua tổ dân phố Đồng Bàng có 46 hộ gia đình hội viên nông dân đạt danh hiệu "Hộ sản xuất kinh doanh giỏi" các cấp. Thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững ở Chi hội nông dân tổ dân phố Đồng Bàng đã tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Minh Vương

Tin cùng chuyên mục