Xã Bằng Cốc tổ chức hội nghị triển khai giải pháp phát triển cây trồng chủ lực giai đoạn 2018 - 2020

Ngày 09/11, UBND xã Bằng Cốc đã tổ chức hội nghị triển khai giải pháp phát triển cây trồng chủ lực giai đoạn 2018 – 2020.

Xã Bằng Cốc xác định hai cây trồng chủ lực là cây lâm nghiệp và cây cam sành, bên cạnh đó thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, xã đã định hướng cho bà con phát triển các giống cây có chất lượng cao, phù hợp với đồng đất địa phương.

Hiện nay, toàn xã Bằng Cốc có trên 2.000 ha đất rừng, phân bổ ở hầu hết các thôn. Thời gian qua, công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng luôn được chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo và thực hiện hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, xã đã trồng rừng tập trung đạt trên 100% kế hoạch.

Về cây cam, hiện nay xã Bằng Cốc đã phát triển được trên 250 ha cam sành. Nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là yêu cầu của thị trường, xã Bằng Cốc xác định việc chú trọng phát triển diện tích cam theo hướng sản xuất hàng hoá bằng việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất cam an toàn vệ sinh thực phẩm, được đặt lên hàng đầu nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng.

Trong giai đoạn 2018 – 2020 xã Bằng Cốc sẽ tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chuyển đổi sử dụng giống keo lai cấy mô và cây keo tai tượng hạt nhập ngoại vào trồng đại trà từ các nguồn vốn như Nghị quyết 03 năm 2017 của HĐND tỉnh và các nguồn vồn chương trình 135, nông thôn mới… Tích cực áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong thâm canh rừng trồng để nâng cao giá trị sản xuất rừng cho người dân; đối với cây cam, xã tiếp tục giữ vững thương hiệu cam sành Hàm Yên; duy trì hoạt động của các tổ hợp tác, chi hội Cam sành; giữ ổn định diện tích cam; đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật chăm sóc, thu hái cam cho nhân dân, nhân rộng mô hình Cam sành theo tiêu chuẩn VietGap…

PV

Tin cùng chuyên mục