Xã Phù Lưu tổ chức hội nghị phát triển cây trồng chủ lực

Xã Phù Lưu vừa tổ chức hội nghị pháp phát triển cây trồng chủ lực giai đoạn 2018 – 2020.

Xã Phù Lưu xác định hai cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế là cây cam và cây chanh, bên cạnh đó xã thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, định hướng cho bà con phát triển các giống cây có chất lượng cao, phù hợp với đồng đất địa phương.

Hiện nay, toàn xã Phù Lưu có trên 2.500 ha cam, diện tích cho thu hoạch trên 2.000 ha, các giống cam chủ yếu là cam sành, cam vinh và một số giống cam khác. Toàn xã đã hình thành được 101 trang trại trồng cam với diện tích trên 520 ha, mang lại nguồn thu nhập hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Về cây chanh, xã hiện có 96 ha, năng xuất đạt 80 tạ quả/ha, giá trị đạt trên 63 tỷ đồng. Cây chanh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, ổn định cho các hộ gia đình, nhất là trong các tháng trái vụ.

Từ nay đến năm 2020, xã Phù Lưu phấn đấu duy trì diện tích cam hiện có, tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân trồng, chăm sóc cam theo tiểu chuẩn VietGap nhằm nâng cao chất lượng và giữ vững thương hiệu cam sành Hàm Yên. Đối với cây chanh, xã khuyến khích nhân dân cải tạo vườn tạp, đất mầu đồi, soi bãi, chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng chanh; phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tập huấn, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng chăm sóc, phát triển cây chanh đạt năng xuất, sản lượng, đặc biệt ở các thời kỳ trái vụ; tăng cường liên kết giữa cán bộ khuyến nông huyện, xã trong việc triển khai các cơ chế, chính sách, hướng dẫn nhân dân trồng chăm sóc và thu hoạch đảm bảo chất lượng, mẫu mã sản phẩm./.

MN

Tin cùng chuyên mục