Xã Thành Long phát động phong trào thi đua giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

Ngày 5/5, xã Thành Long tổ chức Hội nghị phát động phong trào thi đua, triển khai công tác giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang giai đoạn 1, đoạn đi qua địa bàn huyện Hàm Yên. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ước, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Ước, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu tại hội nghị.

Dự án đường Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang đoạn đi qua địa phận xã Thành Long có chiều dài trên 5,3km, thuộc 4 thôn là Cây Đa, Thành Công 1, Thành Công 2 và thôn Loa. Có 216 hộ trong diện giải phóng mặt bằng, trong đó có 25 hộ có nhà ở phải di dời.

Tại hội nghị trên 200 đại biểu tại các thôn có liên quan đã được đồng chí Nguyễn Văn Ước, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện tuyên truyền về những nội dung, ý nghĩa, lợi ích của việc mở tuyến đường Cao tốc qua địa phương, cùng với những chủ trương của tỉnh, của huyện trong công tác triển khai giải phóng mặt bằng đường Cao tốc và các khu tái định cư. Đồng thời các trưởng thôn đã thực hiện ký cam kết với Đảng uỷ xã Thành Long trong thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang.

Ý kiến của các thôn và bà con nhân dân đều đồng tình, nhất trí cao với chủ trương của Nhà nước về dự án Giải phóng mặt bằng đường Cao tốc và việc thực hiện các khu tái định cư.

Thời gian tới xã Thành Long tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện để thực hiện kiểm kê, hỗ trợ bồi thường… nhằm đạt kết quả tốt nhất trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho Dự án triển khai theo đúng kế hoạch./. 

Ngọc Trinh

Tin cùng chuyên mục