Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở tại huyện Hàm Yên

Ngày 13-5, tại huyện Hàm Yên, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Hàm Yên tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở. Tham dự Hội nghị với trên 300 đại biểu gồm công chức Tư pháp - hộ tịch, Văn hóa xã hội cấp xã và toàn thể Tổ trưởng Tổ hòa giải trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Các đại biểu dự tập huấn.

Tai hội nghị các học viên đã được báo cáo viên tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; trang bị kiến thức pháp luật có liên quan đến việc thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ Hòa giải viên; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu “Tiếp cận pháp luật” thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới, với đích cuối cùng là huyện đạt được tiêu chí “Tiếp cận pháp luật" và về đích huyện Nông thôn mới vào năm 2024.

Giảng viên truyền đạt các nội dung tại buổi tập huấn.

Các học viên đã lắng nghe các nội dung tập huấn của báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận để gỡ những nội dung còn vướng trong quá trình thực hiện. Kết thúc Hội nghị tập huấn các học viên sẽ viết bài thu hoạch.

Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp các học viên nắm bắt được những kỹ năng hòa giải cũng như cách tuyên truyền giúp người dân tiếp cận pháp luật góp phần cùng với huyện hoàn thành chỉ tiêu về “Tiếp cận pháp luật" và việc thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở trong xây dựng Nông thôn mới./.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục