Thường trực Huyện ủy Hàm Yên làm việc với Đảng bộ xã Minh Khương

Ngày 20/4, Thường trực Huyện ủy Hàm Yên đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Khương về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thực hiện chương trình xây dựng nông nông mới năm 2022.

 

Thường trực Huyện ủy Hàm Yên làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Khương.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Minh Khương đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện nhiệm vụ xã Minh Khương đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 và giai đoạn 2022 – 2025.

Đến thời điểm hiện nay, xã Minh Khương đã đạt 09/19 tiêu chí Nông thôn mới gồm: Tiêu chí Thủy lợi và phòng, chống thiên tai; Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; Thông tin và truyền thông; Lao động; Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Giáo dục và đào tạo; Văn hóa; Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật và tiêu chí Quốc phòng và an ninh. Xã còn 10 tiêu chí chưa đạt và hiện đang phấn đấu hoàn thành.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung kiến nghị, đề xuất, những khó khăn cần tháo gỡ trong xây dựng nông thôn mới của xã Minh Khương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng làm rõ những vướng mắc cũng như kiến nghị đề xuất của xã để tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên kết luận buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhất trí cao với các ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm của các đại biểu dự họp, đồng chí yêu cầu và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm như: Ban Chấp hành Đảng bộ xã Minh Khương cần đoàn kết để lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Ban Chỉ đạo NTM của xã tập trung cao độ để hoàn thành xây dựng nông thôn mới, rà soát lại những tiêu chí chưa đạt, báo cáo chi tiết, cụ thể và đồng nhất cũng như cách thức thực hiện. Có kế hoạch thực hiện rõ từng tiêu chí, trong đó cần lượng hóa công việc trong từng tháng, tránh tình trạng đặt ra chỉ tiêu một cách chung chung. Đẩy mạnh công tác giải phòng mặt bằng để thực hiện các nội dung, phần việc; xây dựng các sản phẩm OCOP trên địa bàn xã; Duy trì công tác chăn nuôi, trong đó tập trung xây dựng các mô hình chăn nuôi theo hướng hiện đại, an toàn, hiệu quả cao; Đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.

Trong quá trình triển khai thực hiện cần thích ứng an toàn, linh hoạt, lưu ý đặc biệt tới công tác phòng chống dịch Covid 19, tiêm phòng vắc xin mũi 3 cho nhân dân. Nêu cao ý trí quyết tâm để cùng với các xã trong lộ trình về đích nông thôn mới 2022 theo đúng kế hoạch đề ra./.

Tin cùng chuyên mục