Báo cáo giật mình về chuyện phòng the của người Nhật

Khoảng 1/4 số người trong độ tuổi 18-39 ở Nhật chưa từng quan hệ giới tính vào thời điểm năm 2015, một nhóm nhà nghiên cứu Nhật cho hay.

 

Sự thiếu kinh nghiệm tình dục của người trưởng thành đã trở thành mối lo cấp quốc gia ở Nhật, CNN dẫn một báo cáo vừa được công bố ở đất nước mặt trời mọc.

Theo báo cáo trên, người trưởng thành ở Nhật có lần quan hệ tình dục đầu tiên muộn hơn nhiều so với những người cùng tuổi ở Mỹ và Anh.

Báo cáo giật mình về chuyện phòng the của người Nhật
 

Các chuyên gia y tế công cộng tại Đại học Tokyo phát hiện, số lượng người thiếu kinh nghiệm quan hệ tình dục đã tăng mạnh ở nước này. Theo đó, số phụ nữ trong độ tuổi từ 18-39 tuổi chưa bao giờ quan hệ với người khác phái tăng lên 24,6%, tính vào thời điểm năm 2015. Năm 1992, con số này là 21,7%.

Sự thay đổi ở nam giới ở cùng độ tuổi còn lớn hơn nhiều, năm 2015 số nam giới Nhật vẫn "trinh nguyên" là 25,8%, so với 20% vào năm 1992.

"Sự thiếu kinh nghiệm tình dục đã trở thành mối quan tâm cấp quốc gia ở Nhật song các báo cáo trước đây không nghiên cứu kỹ xu hướng này ở các độ tuổi, tầng lớp khác nhau", Peter Ueda, nhà nghiên cứu y tế công cộng tại Đại học Tokyo và là tác giả báo cáo trên cho hay.

 

Báo cáo được công bố ngày 8/4 trên tạp chí y tế công cộng BMC.

Theo báo cáo, so sánh với Mỹ và Australia, số người chưa từng quan hệ tình dục trong độ tuổi 30 tuổi ở hai nước này, chỉ là 1-5%.

Tác giả báo cáo cho hay, nghiên cứu của họ là đầu tiên tập trung vào vấn đề này, có sử dụng dữ liệu quốc gia. Nghiên cứu chỉ giới hạn với quan hệ tình dục giữa nam và nữ, không đề cập tới người đồng tính và những người đã kết hôn.

Nhật hiện được coi là quốc gia siêu già, với hơn 20% dân số trên 65 tuổi. Trong năm 2017, chỉ có 946.060 trẻ em ra đời, đây là mức thấp kỷ lục tại Nhật kể từ khi việc ghi chép được thực hiện vào năm 1899. Trong vài năm gần đây, chính quyền địa phương đã nỗ lực thúc đẩy ghép đôi cho người độc thân nhằm tăng tỷ lệ sinh.

Theo: vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục