Bé trai Ấn Độ đưa gà đi cấp cứu được tặng giấy khen

Cậu bé 6 tuổi được cộng đồng địa phương trao tặng khăn choàng danh dự và được nhà trường tặng giấy khen vì hành động đẹp của mình.

 

Derek được nhà trường tặng giấy khen hôm 4/4 vì hành động đưa gà đi cấp cứu. Ảnh: Facebook.

Derek được nhà trường tặng giấy khen hôm 4/4 vì hành động đưa gà đi cấp cứu. Ảnh: Facebook.

Tài khoản Facebook Sanga Says chia sẻ câu chuyện cậu bé Derek C Lalchhanhima ở thị trấn Sairang, bang Mizoram, Ấn Độ đưa gà đi cấp cứu cho biết hôm 4/4, cậu đã được nhà trường tuyên dương và tặng giấy khen vì hành động đẹp và tấm lòng biết yêu thương động vật của bé.

Theo Sanga, cậu bé còn được cộng đồng địa phương tặng chiếc khăn choàng thường được dùng để tôn vinh ai đó theo truyền thống của bang Mizoram. "Theo truyền thống, các loại khăn choàng khác nhau thường được tặng cho những vị khách quý. Chiếc khăn choàng trên người cậu bé trông giống như một phiên bản sửa đổi của 'Tawlhloh Puan', một vinh dự được trao cho những người thể hiện sự can đảm phi thường", Sanga viết.

Derek, 6 tuổi, hôm 3/4 vô tình đạp xe cán phải gà nhà hàng xóm. Cậu bé tức tốc ôm gà chạy về nhà, cầu xin bố mẹ hãy mang nó đi bệnh viện mà không biết con vật đã chết.

Bố cậu bé là Dhiraj Chhetri, một cảnh sát địa phương, bảo con tự mang đi chữa. Derek liền đưa con gà tới bệnh viện, mang theo tờ 10 rupee (0,14 USD), mong các bác sĩ cứu giúp. Từ bệnh viện trở về, Derek khóc nức nở và thề sẽ quay lại lần nữa, mang theo 100 rupee (1,46 USD) để cứu bằng được con gà. Cha mẹ Derek phải giải thích với cậu bé rằng con gà đã chết và bác sĩ không thể làm gì hơn.

Sanga đã chia sẻ câu chuyện trên Facebook sau khi được nghe bố cậu bé kể lại. Bài viết nhận được hàng trăm lượt thích, 87.000 lượt chia sẻ và những con số này vẫn đang tăng lên.

Người đã chụp bức ảnh Derek với chú gà con trên tay là một nữ y tá đang làm việc tại trung tâm chăm sóc y tế ở Sairang.

Derek cầm tờ 10 rupee và gà con tới bệnh viện hôm 3/4. Ảnh: Facebook.

Derek cầm tờ 10 rupee và gà con tới bệnh viện hôm 3/4. Ảnh: Facebook.

 

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục