Cảnh báo mưa lớn đặc biệt ở Tây Nam Nhật Bản, 1 người thiệt mạng

Các trận mưa lớn liên tiếp tại nhiều nơi ở khu vực Tây nam Nhật Bản đã khiến ít nhất một người thiệt mạng. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã phải đưa ra cảnh báo mưa lớn đặc biệt đồng thời yêu cầu người dân cảnh giác.

Tỉnh Fukuoka và Oita vừa trải qua những trận mưa lớn chưa từng có trong vài thập kỷ qua. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã cảnh báo nguy cơ sạt lở đất và lũ lụt ở 2 tỉnh này và những tỉnh lân cận lân cận, đồng thời kêu gọi người dân ngay lập tức thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn.

Rạng sáng 10/7, chính quyền địa phương cho biết một cặp vợ chồng ở độ tuổi 70 ở tỉnh Fukuoka bị mắc kẹt trong một ngôi nhà gỗ do lở đất. Cụ bà được xác nhận là đã chết tại chỗ còn cụ ông được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo và bị thương nhẹ.

Do mưa lớn, các nhà điều hành vận tải cho biết các dịch vụ tàu cao tốc giữa các ga Hiroshima và Hakata trên tuyến Sanyo Shinkansen cũng như các ga Kacata và Kumamoto trên tuyến Kyushu Shinkansen đã tạm thời bị dừng hoạt động.

 

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka, đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong khoảng thời gian ba giờ là 167 mm tính đến 6h20 sáng nay. Dự báo đến 6 giờ sáng ngày 11/7, lượng mưa có thể lên tới 200 mm ở khu vực phía bắc Kyushu, 100 mm ở khu vực Chugoku.

Do mưa lớn dự kiến kéo dài​​ cho đến ngày mai ở các khu vực phía tây và phía đông đối diện với Biển Nhật Bản, cơ quan khí tượng Nhật Bản kêu gọi các địa phương có các biện pháp để chống sạt lở đất và nước sông dâng cao.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục