Cháy lớn bao trùm 5 tòa nhà ở Bangladesh, ít nhất 70 người chết

Đám cháy lan nhanh từ vụ nổ bình xăng xe hơi, khiến lực lượng cứu hỏa phải chiến đấu suốt đêm để dập lửa.

 

Lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa ở khu Chawkbazar đêm 20/2. Ảnh: AP.

Lính cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa ở khu Chawkbazar đêm 20/2. Ảnh: AP.

Hỏa hoạn xảy ra tối qua tại khu vực Chawkbazar, thủ đô Dhaka, Bangladesh và nhanh chóng lan sang 5 tòa nhà, trong đó có một nhà hàng, cảnh sát Ibrahim Khan nói với CNN.

Một trong các tòa nhà bị cháy là nhà kho của một công ty nước hoa. Nhựa và hóa chất đang được lưu trữ để sản xuất nước hoa bắt lửa nhanh chóng và phá hủy hai công trình lân cận.

Lực lượng cứu hỏa phải chiến đấu suốt đêm để kiểm soát ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ vụ nổ bình xăng xe hơi. "Đến sáng nay, chúng tôi đã kiểm soát được ngọn lửa. Đám cháy đã được dập tắt", Khan nói.

Ít nhất 70 người thiệt mạng trong thảm kịch, trong đó có nhiều người là thực khách trong nhà hàng không kịp chạy thoát khi ngọn lửa lan tới. Nhà chức trách đã bắt đầu quá trình nhận dạng nạn nhân, trong khi người thân của họ chờ đợi tin tức tại Bệnh viện Đại học Dhaka.

Được xây dựng từ 400 năm trước, Chawkbazar là một trung tâm thương mại và công nghiệp tại thành phố cổ Dhaka. Trong vài thập niên qua, dân số khu vực này tăng lên nhanh chóng, cùng với đó là những ngôi nhà và căn hộ được xây bên trên các nhà kho và nhà máy ở những con đường nhỏ hẹp, quanh co. 

Khung cảnh hoang tàn ở Chawkbazar sáng 21/2 sau khi ngọn lửa được dập tắt. Ảnh: AFP.

Khung cảnh hoang tàn ở Chawkbazar sáng 21/2 sau khi ngọn lửa được dập tắt. Ảnh: AFP.

Bangladesh thường xuyên chứng kiến những vụ hỏa hoạn gây chết người, đặc biệt trong các nhà máy có tiêu chuẩn an toàn thấp và cấu trúc không đảm bảo. Một nhà máy may mặc ở vùng ngoại ô Bangladesh bị cháy vào tháng 11/2012, khiến ít nhất 117 người thiệt mạng.

Năm 2015, 13 người thiệt mạng trong một vụ cháy tại nhà máy nhựa gần thủ đô Dhaka. Hai năm trước đó, 8 người chết trong vụ cháy nhà máy may mặc và ít nhất 7 người chết trong vụ cháy tại nhà máy dệt kim.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục