Đoàn xe Trung Quốc bị tấn công khủng bố tại Pakistan

Một đoàn xe dự án của Trung Quốc tại cảng Gwadar, Pakistan đã bị xả súng và đánh bom trên đường từ sân bay về cảng vào ngày 13/8. Rất may vụ tấn công không gây thương vong cho công dân Trung Quốc.

Truyền thông Trung Quốc cho biết, đoàn xe dự án của Trung Quốc có tổng cộng 23 công dân Trung Quốc và các xe chở đoàn đều là các xe chống đạn, bị tấn công gần một đồn cảnh sát ở Gwadar. Trong vụ tấn công, một quả bom đã bất ngờ phát nổ, một xe tải bị bắn và kính chống đạn bị nứt. Cùng ngày, Lực lượng an ninh Pakistan đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố ở Gwadar, tiêu diệt 2 kẻ khủng bố.

Theo người phát ngôn Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Karachi, Pakistan cực lực lên án hành vi khủng bố này, đồng thời yêu cầu Pakistan trừng phạt nghiêm khắc thủ phạm và thực hiện các biện pháp hiệu quả để đảm bảo an toàn cho công dân, tổ chức và dự án của Trung Quốc.

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc đã ngay lập tức kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp, nhắc nhở công dân, doanh nghiệp và dự án Trung Quốc tại địa phương cảnh giác, nâng cấp các biện pháp đảm bảo an ninh, ngăn ngừa rủi ro và chú ý đến tình hình an ninh địa phương.

 

Truyền thông quốc tế dẫn các nguồn tin cho biết, sau vụ tấn công, cảng Gwadar, Pakistan được đặt trong tình trạng báo động cao, giao thông đường bộ trong thành phố cũng như đường ra vào cảng bị phong tỏa.

Pakistan lo ngại rằng tác động lan tỏa của các hoạt động khủng bố có thể ảnh hưởng đến đầu tư của Trung Quốc vào khu vực. Hơn 2 năm trước vào tháng 7/2021, một vụ đánh bom xe buýt cũng xảy ra ở nước này làm 12 người bị thiệt mạng, trong đó có 9 công dân Trung Quốc.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục