Đối mặt án tù vì khắc tên người yêu lên Đấu trường La Mã

Giới chức Italy đang truy tìm người đàn ông khắc tên mình và vị hôn thê lên Đấu trường La Mã, hành động có thể bị phạt tù 5 năm.

 

Bộ trưởng Văn hóa Italy Gennaro Sangiuliano ngày 26/6 đăng video trên Twitter cho thấy một người đàn ông đang khắc vào bức tường tại Đấu trường La Mã ở thủ đô Rome. Ông cho biết người đàn ông đang dùng chìa khóa khắc tên của mình và vị hôn thê vào tường gạch.

"Tôi cho rằng hành vi khắc tên vị hôn thê tại Đấu trường La Mã, một trong những danh thắng nổi tiếng nhất thế giới, là rất nghiêm trọng, không đáng và là dấu hiệu bất lịch sự. Tôi hy vọng bất cứ ai đã làm việc này sẽ được xác định và xử phạt theo pháp luật", Bộ trưởng Văn hóa Italy cho hay.

Đấu trường La Mã ở thủ đô Rome, Italy hồi tháng 6/2021. Ảnh: AFP

Đấu trường La Mã ở thủ đô Rome, Italy hồi tháng 6/2021. Ảnh: AFP

Sự việc được cho là xảy ra hôm 23/6 và cảnh sát bắt đầu truy tìm tung tích người đàn ông sau khi video xuất hiện trên mạng xã hội.

Truyền thông Italy cho biết nam du khách dùng chìa khóa để khắc dòng chữ "Ivan+Haley 23". Theo luật pháp Italy, người thực hiện hành vi này có thể phải đối mặt án tù 5 năm và khoản tiền phạt hơn 16.000 USD nếu bị bắt và bị kết án.

Đây không phải những du khách đầu tiên có hành vi xấu ở Đấu trường La Mã. Năm 2014, một du khách Nga từng bị phạt 22.600 USD vì khắc chữ "K" lên bức tường ở đấu trường. Năm 2019, thị trưởng Rome khi đó là Virginia Raggi đã viết thư cho các đại sứ nước ngoài ở Italy, kêu gọi họ khuyến khích công dân "cư xử lịch sự" sau vụ một sinh viên Đức khắc tên lên bức tường 2.000 năm tuổi.

Năm 2021, hai du khách Mỹ bị phạt 900 USD vì đột nhập trái phép vào Đấu trường La Mã để uống bia và ngắm cảnh.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục