Động đất 6,7 độ rung chuyển Chile

Hàng nghìn ngôi nhà mất điện sau khi động đất diễn ra gần Coquimbo, tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần.

 

Thành phố Coquimbo của Chile. Ảnh: VisitChile.

Thành phố Coquimbo của Chile. Ảnh: VisitChile.

"Chúng tôi cảm thấy rung chấn rất mạnh. Khách du lịch rất lo lắng nhưng không có gì nghiêm trọng xảy ra", Camila Castillo, lễ tân tại một khách sạn ở La Serena, cho biết, theo Reuters.

Trận động đất xảy ra lúc 22h32 ngày 19/1 (8h32 GMT ngày 20/1 giờ Hà Nội) cách thành phố cảng Coquimbo khoảng 15,6 km về phía nam - tây nam, theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ.

Rung lắc có thể cảm nhận được ở Valparaiso, O'Higgins, thủ đô Santiago, cũng như Atacama và Coquimbo ở phía bắc. Tuy nhiên, Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương cho biết không có nguy cơ sóng thần sau động đất.

Hàng nghìn ngôi nhà bị mất điện, theo Ricardo Toro thuộc Văn phòng Tình trạng Khẩn cấp Quốc gia. Chưa có báo cáo về thương vong hoặc thiệt hại.

Chile, nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, là một trong những nơi hứng chịu nhiều trận động đất nhất thế giới. Năm 2010, động đất mạnh 8,8 ngoài khơi bờ biển miền trung nam nước này gây ra một cơn sóng thần tàn phá các thị trấn ven biển.

Tuy nhiên, thương vong và thiệt hại thường không quá nghiêm trọng do nước này áp dụng các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt được thiết kế đặc biệt để chịu được động đất.

Vị trí của Coquimbo. Đồ họa: GC.

Vị trí của Coquimbo. Đồ họa: GC.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục