Hai lính Mỹ bị bắt ở Đức vì liên quan án mạng

Hai lính Mỹ bị bắt ở Đức vì cáo buộc liên quan cái chết của một thanh niên sau vụ ẩu đả tại hội chợ thị trấn miền tây Wittlich.

 

Ẩu đả xảy ra sau cuộc cãi vã giữa một số người tại hội chợ ở thị trấn nhỏ Wittlich, nằm giữa thành phố Treves và thành phố Koblenz, thuộc bang Rhineland-Palatinate tối 19/8.

Theo các nhà điều tra, nạn nhân bị đâm chết khi trên đường trở về nhà sau vụ ẩu đả tại hội chợ. Anh này là một võ sĩ và quản lý công ty an ninh. Nhân chứng mô tả hai nam, hai nữ bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hai trong số đó được xác định là nam thanh niên 25 và 26 tuổi. "Hai nghi phạm đã bị bắt sau vụ sát hại người đàn ông 28 tuổi. Họ là quân nhân Mỹ", cảnh sát thành phố Treves hôm 20/8 cho biết.

Xe cảnh sát tại hiện trường một vụ án ở thành phố Karlsruhe, miền tây nước Đức hồi tháng 3. Ảnh: Reuters

Xe cảnh sát tại hiện trường một vụ án ở thành phố Karlsruhe, miền tây nước Đức hồi tháng 3. Ảnh: Reuters

Cảnh sát đã bàn giao các nghi phạm cho giới chức Mỹ "theo quy chế của NATO". Văn phòng Điều tra Đặc biệt tại Căn cứ Không quân Mỹ Spangdahlem, gần Wittlich, đã tiếp nhận sự việc.

"Thị trấn của chúng tôi chưa bao giờ trải qua bất cứ việc gì như thế này", Thị trưởng Wittlich, Joachim Rodenkirch, cho hay, bày tỏ bị sốc và đau buồn trước cái chết của nam thanh niên.

Lính Mỹ đồn trú ở Đức kể từ Thế chiến II, nhưng số lượng binh sĩ giảm kể từ khi Bức tường Berlin sụp đổ, từ khoảng 200.000 lính năm 1990 xuống còn 34.500 hiện nay.

Theo: vnexpress.net

Tin cùng chuyên mục