Hơn 200 người thương vong trong vụ đánh bom tự sát tại Pakistan

Một vụ đánh bom tự sát xảy ra chiều 30/7 tại một buổi họp của một đảng chính trị tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan, khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương. Con số thương vong được dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng.

 

Vụ đánh bom nhằm vào một buổi họp của các thành viên đảng JUI-F tại quận Bajaur của tỉnh giáp biên giới với Afghanistan. Trong số những người thiệt mạng có cả một lãnh đạo của đảng JUI-F.

Theo truyền thông địa phương, vụ nổ xảy ra tại sự kiện chính trị của Đảng JUI-F. Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng thực thi pháp luật đã phong tỏa hiện trường, đưa những người bị thương tới cấp cứu tại các bệnh viện gần đó.

Tới thời điểm này, cảnh sát đã xác định được đây là một vụ đánh bom tự sát. Một kẻ đánh bom tự sát đã xâm nhập được vào địa điểm tổ chức bất chấp đội ngũ tình nguyện viên của Đảng JUI-F đã tổ chức các bước kiểm tra an ninh trước đó.

 

Các chuyên gia về chất nổ của cảnh sát đã rà soát hiện trường để thu thập bằng chứng. Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, Thủ tướng Pakistan Shebaz Sharif, Tổng thống Arif Alvi và nhiều lãnh đạo nước này đã lên án vụ tấn công và yêu cầu cơ quan chức năng hỗ trợ tối đa cho những người bị thương và gia đình những người thiệt mạng. Văn phòng Thủ tướng Pakistan đã ra chỉ thị yêu cầu điều tra vụ việc và xác định thủ phạm phải chịu trách nhiệm cho thảm kịch này.

Theo: vov.vn

Tin cùng chuyên mục